menu

Hệ thống khởi động từ xa trên Honda City 2021 và những điều cần biết

10:43 - 29/03/2021

Hệ thống khởi động từ xa là một tính năng khá mới mẻ ở phân khúc sedan hạng B nên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng và một số lưu ý của hệ thống này trên Honda City 2021 tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Honda City 2021 là mẫu xe hạng B thứ 2 được trang bị hệ thống khởi động từ xa sau Hyundai Accent. Đây là một tính năng khá mới lạ đối với nhiều người dùng ô tô tại Việt Nam nói chung và những người mới lần đầu mua xe nói riêng.

Video hướng dẫn sử dụng hệ thống khởi động từ xa của Honda City 2021 (Video: Duy Tùng)

Sau đây, Tin Xe sẽ đưa thông tin sử dụng và những điểm cần lưu ý đối với hệ thống khởi động từ xa trên Honda City 2021.

Cách kích hoạt hệ thống khởi động từ xa trên Honda City 2021

Trên chìa khoá thông minh mới của Honda City 2021 có thêm một nút bấm mới mang hình mũi tên xoay vòng. Đây chính là nút kích hoạt hệ thống khởi động từ xa của xe và có hai bước cần phải làm theo, bao gồm:

- Bước 1: Bấm nút khóa cửa xe một lần. Bước này làm nhiệm vụ kiểm tra lại xem cửa xe đã được khoá hết hay chưa và cũng để đảm bảo an toàn rằng sau khi xe được khởi động từ xa thì các cửa xe vẫn được khoá.

- Bước 2: Bấm và giữ nút đề nổ từ xa trong khoảng 3 giây. Xe sẽ bật đèn cảnh báo, động cơ được khởi động, hệ thống điều hoà của xe bắt đầu làm việc và xe đã sẵn sàng.

Các lưu ý với hệ thống khởi động từ xa trên Honda City 2021

Sau khi hệ thống khởi động từ xa trên Honda City được kích hoạt, sẽ có một số điểm mà người lái cần phải lưu ý để có thể sử dụng xe một cách mượt mà nhất, như sau:

- Sau khi khởi động từ xa, Honda City 2021 vẫn khoá tất cả các cửa xe để bảo đảm an toàn nên người lái cần phải bấm chìa khoá để mở cửa cho hành khách lên xe hoặc mở cửa xe thông qua cảm ứng trên tay nắm cửa.

- Honda City 2021 sẽ tự động tắt máy sau 10 phút nếu xe không di chuyển. Tính năng này nhằm đề phòng trường hợp chủ xe sau khi khởi động từ xa thì lại quên không lên xe đi ngay.

- Sau khi khởi động từ xa, người lái hoàn toàn có thể tắt động cơ xe bằng cách bấm vào nút khởi động trên chìa khoá xe. 

- Hệ thống khởi động từ xa chỉ có thể sử dụng 2 lần liên tiếp thông qua chìa khoá. Muốn tiếp tục sử dụng, người lái xe phải trực tiếp tắt động cơ bằng nút bấm trong xe.

- Sau khi Honda City 2021 được khởi động từ xa, người lái bắt buộc phải đạp phanh và bấm nút đề nổ Start/Stop để khởi động toàn bộ hệ thống điện của xe nếu không thì khi sang số sẽ bị tắt máy. Đây chính là yếu tố để đảm bảo an toàn của Honda City 2021 nhằm tránh trường hợp người lái chưa sẵn sàng nhưng lại bị trẻ em hoặc người bên cạnh bấm nghịch trong xe.

Kết luận

Có thể thấy rằng, với việc bổ sung thêm hệ thống khởi động từ xa, Honda City 2021 đã trở thành một mẫu sedan hạng B tiện nghi hơn và mang lại nhiều sự thoải mái hơn cho người dùng, nhất là vào những ngày hè nóng nực. Bên cạnh đó, các lưu ý khi sử dụng kể trên sẽ hỗ trợ bảo đảm an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng hệ thống khởi động từ xa của xe.

Hoàng Hiển

Đánh giá: