menu

Gói Assetto Fiorano trên siêu xe Ferrari 296 GTS mới giới thiệu tại Việt Nam có gì hấp dẫn? Chi phí như thế nào?

19:29 - 24/02/2023

Kể từ khi ra mắt dòng siêu xe Ferrari SF90, hãng xe Ý đã cho ra mắt gói tùy chọn Assetto Fiorano để tăng sự mới lạ cho ngoại hình, giúp xe giảm cân đáng kể và còn nhiều thứ hay ho khác nữa. Gói trang bị này cũng có sẵn trên dòng xe PHEV thứ 2 của hãng là Ferrari 296, cụ thể hơn, ở đây chúng ta sẽ nghiên cứu về bản mui trần, 296 GTS.

Hãng siêu xe Ferrari đã cho ra mắt 1 dòng xe hoàn toàn mới sử dụng động cơ plug-in hybrid để tạo 1 bước tiến quan trọng trước khi điện khí hóa hoàn toàn dàn xe ngựa chồm của mình. Trong dải sản phẩm này, họ đang có Ferrari SF90 được xếp trên phân khúc supercar và dưới hypercar cùng sự bổ sung quan trọng cho phân khúc siêu xe giá tốt với Ferrari 296.

Kể từ khi ra mắt dòng siêu xe Ferrari SF90, hãng xe Ý đã cho ra mắt gói tùy chọn Assetto Fiorano để tăng sự mới lạ cho ngoại hình, giúp xe giảm cân đáng kể và còn nhiều thứ hay ho khác nữa. Gói trang bị này cũng có sẵn trên dòng xe PHEV thứ 2 của hãng là Ferrari 296, cụ thể hơn, ở đây chúng ta sẽ nghiên cứu về bản mui trần, 296 GTS vừa mới được giới thiệu tại Việt Nam.

Đôi nét về Ferrari 296 GTS

Sau khi hãng siêu xe Ferrari cho ra mắt dòng xe 296 GTB với việc xe được trang bị động cơ V6 đầu tiên kể từ 50 năm trước đã gây sự chú ý không nhỏ, chưa hết, hệ truyền động của xe còn có thêm động cơ điện.

Sau đó, phiên bản mui trần Ferrari 296 GTS cũng đã được trình làng với những thay đổi nhẹ về thiết kế, tính từ kính chắn gió về phía sau nhưng đó cũng là cuộc "cách mạng" không nhỏ để hãng xe Ý có thể hoàn thiện thiết kế xe mui trần đỉnh cao nhất từ trước đến nay.

Về tên gọi, con số 29 lấy từ dung tích 2.922 cc của xe, còn 6 là ám chỉ máy V6, tiếp theo đó là GTS mang hàm ý Grand Turismo Spider, tức 1 chiếc siêu xe mui trần đẳng cấp của Ferrari 296 GTB.

Gói Assetto Fiorano trên siêu xe Ferrari 296 GTS mới giới thiệu tại Việt Nam có gì hấp dẫn?

Assetto Fiorano có thể hiểu là 1 bộ "vest" được đo ni đóng giày để tăng thêm sự tự tin và đẹp mắt cho người sử dụng thay vì mua sẵn.

Ở gói Assetto Fiorano, hãng xe Ferrari mang đến từng hạng mục khác nhau cho siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS, đầu tiên là sọc trang trí màu cá tính trên màu sơn gốc của xe lấy cảm hứng từ xe đua 250 Le Mans, chi tiết này sẽ có ở cản va trước, 1 phần nắp capo, mui xe kéo dài đến gần nắp may khoang động cơ, và cánh gió đuôi điều khiển bằng điện của xe, tiếp theo đó là toàn bộ phần hốc gió đuôi sẽ được sơn màu theo gói Assetto Fiorano.

Đó là về mặt thẩm mỹ, tiếp theo là về khí động học, một chiếc siêu xe Ferrari 296 GTS có gói trang bị Assetto Fiorano sẽ được thêm vào ngoại thất rất nhiều chi tiết carbon như toàn bộ đầu xe nhưng chỉ 1 vài chi tiết để lộ ra carbon trần, còn lại được sơn màu, tiếp theo đó là cánh lướt gió trước mới bằng carbon, vòng ra bên hông, siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS Assetto Fiorano sẽ có thêm thanh nẹp sườn bằng carbon và cuối cùng, cũng là quan trọng nhất, chính là bộ khuếch tán gió từ carbon.

Gói trang bị thể thao Assetto Fiorano trên siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS sẽ không tham gia vào quá trình vận hành xe mà chỉ có tác dụng thay thế một số thành phần yêu cầu cấu trúc bản tiêu chuẩn phải được thiết kế lại, điển hình như cửa, dẫn đến trọng lượng tổng thể của xe nhẹ hơn 12 kg.

Ngoài ra, một số tùy chọn khác có thể đặt hàng độc lập với gói Assetto Fiorano bao gồm kính sau Lexan siêu nhẹ giúp giảm trọng lượng tổng thể xuống 15 kg và lốp hiệu suất cao Michelin Sport Cup2R đặc biệt dành cho đường đua, giúp Ferrari 296 GTS có thể xoay trở các góc cua ở trong trường đua tốt hơn.

Dấu hiệu nhận biết của gói này sẽ có khi ta mở cửa, trên bậc cửa ngoài việc trang trí thêm tấm ốp carbon còn có dòng chữ Assetto Fiorano được đánh bóng, mặt cửa cùng một số chi tiết trong khoang lái xe cũng được thêm carbon vào.

Chi phí như thế nào?

Nhân viên bán hàng của Ferrari Việt Nam chia sẻ, gói Assetto Fiorano dành cho siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS có giá gần 2 tỷ đồng bao gồm màu sơn độc đáo cùng bộ tem đua, hệ thống treo Multimatic, lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 R, kính Lexan cùng rất nhiều chi tiết ở ngoại thất và nội thất của xe bằng carbon.

Nếu chịu chơi hơn nữa, khách có thể bỏ ra 1,7 tỷ đồng để sở hữu bộ mâm carbon cho siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS vừa mang đến trọng lượng giảm cân đồng thời giúp ngoại hình xe trở nên cá tính.

Có thể thấy, chỉ với giá gói Assetto Fiorano đã đủ mua không ít các mẫu xe hot như Mercedes-Benz C-Class, GLC, Audi A4, Mini One 5 cửa, BMW 3-Series...

Đánh giá: