menu

Ferrari 296 GTS mất bao lâu để hạ mui? Quá trình đóng/mở mui cần lưu ý điều này?

23:12 - 18/02/2023

Thời gian mở mui của xe Ferrari 296 GTS được hãng chia sẻ là 14 giây nhưng thực tế, không tín việc cửa kính được nâng lên, quá trình này mất 13 giây.

Như vậy là chiếc siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS đã được giới thiệu tại Việt Nam sau khoảng 10 tháng ra mắt trên thế giới. Điểm ấn tượng trên mẫu xe này chính là việc phần mui xe có thể thu gọn vào trong để trở thành 1 chiếc xe mui trần quyến rũ.

Vậy liệu bạn đã nắm được các chi tiết quan trọng trên chiếc siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS mới ra mắt tại Việt Nam, trong đó, việc đóng/mở mui xếp cứng của xe sao cho đúng cách? Dưới đây là video trải nghiệm thực tế mở mui xe Ferrari 296 GTS.

Ferrari 296 GTS sử dụng mui xe ra sao?

Trong nhiều năm trở lại đây, hãng xe Ý đã trở lại với kiểu mui xếp cứng thay vì mui mềm như các mẫu xe đã xuất hiện tại Việt Nam bao gồm F355, 360, 430...

Ferrari 296 GTS khi đóng mui

Ferrari 296 GTS khi đóng mui

Và đây là khi hạ mui

Và đây là khi hạ mui

Việc trang bị mui xếp cứng cho xe giúp các chiến mã của Ferrari trở nên hài hóa hơn trong thiết kế, thừa hưởng được nhiều công nghệ và quan trọng là sức mạnh của động cơ không bị chênh lệch quá nhiều so với bản Coupe.

Các dòng siêu xe Ferrari sử dụng mui xếp cứng tại Việt Nam có California, Portofino là dòng siêu xe chuyên về mui trần, tiếp đến là 458 Spider, 488 Spider, SF90 Spider và mới đây nhất là việc xuất hiện của Ferrari 296 GTS. Phần mui xe của Ferrari 296 GTS được chia thành 3 phần và 2 phần nóc mui sẽ được lập mặt, xếp gọn vào trong khoang chứa mui trước khi được phần cuối cùng của xe hạ xuống, che chắn.

Ferrari 296 GTS mất bao lâu để hạ mui?

Một câu hỏi rất quen thuộc dành cho các siêu xe mui trần như Ferrari 296 GTS là mất bao lâu để hạ mui cũng như đóng mui lại khi cần, quá trình thao thác đóng/mở mui diễn ra ở đâu? Sẽ được chúng tôi giải đáp toàn bộ trong thông tin dưới đây.

Đầu tiên là việc đóng/mở mui trên xe Ferrari 296 GTS ở đâu, hiện tại, hãng siêu xe Ferrari chưa tích hợp nút bấm mở/đóng mui ngay trên chìa khóa của xe, vì thế, muốn biến một chiếc Ferrari 296 GTS đang đóng mui thành bản mui trần và ngược lại, chúng ta cần phải ngồi vào trong khoang lái.

Nút bầm hạ và đóng mui

Nút bầm hạ và đóng mui

Sau đó, khu vực bảng điều khiển trung tâm sẽ xuất hiện 4 nút bấm ở phía trên khay đựng chìa khóa của xe, đầu tiên là 2 nút mở/đóng cửa số trái/phải, tiếp đến là nút bấm nâng hạ kính nhỏ phía sau hàng ghế ngồi của xe với vòm kính. Và sau cùng chính là nút bấm đóng/mở mui xe Ferrari 296 GTS.

Khi cần hạ mui của siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS, bạn chỉ kéo nút đóng/mở mui xe lên và giữ cho đến khi chiếc mui được hạ xuống, cửa kính 2 bên được kéo lên lại, thao tác đóng mui cũng hoạt động tương tự nhưng chỉ khác là bạn nhấn nút xuống. Thời gian mở mui của xe Ferrari 296 GTS được hãng chia sẻ là 14 giây nhưng thực tế, không tín việc cửa kính được nâng lên, quá trình này mất 13 giây.

Có thể đóng hoặc mở mui xe Ferrari 296 GTS khi đang lái xe trên đường?

Nhiều người sẽ nghĩ cần phải tấp xe vào lề đường rồi mới thực hiện thao tác đóng/mở mui nhưng đó là với các xe thể thao ngày xưa.

Khi muốn dừng việc đóng/mở mui, chỉ cần thả tay ra nút bấm

Khi muốn dừng việc đóng/mở mui, chỉ cần thả tay ra nút bấm

Còn với các siêu xe mui trần ngày nay, vẫn có thể vừa lái xe vừa mở mui hoặc đóng mui lại nhưng hãng xe Ý khuyến cáo tốc độ của xe khi đó phải dưới 45 km/h, điều này giúp mui xếp cứng của xe hoạt động ổn định, trách cách hư hại khi tốc độ quá cao gây ra.

Khi muốn mở mui xe nhưng thời tiết bất ngờ mưa bất chợt, yên tâm là bạn không cần phải chờ mui xe xếp gọn về sau mới đóng mui lại được, tại thời điểm này chỉ cần nhả tay ra nút bấm mở mui, lúc này chiếc mui xếp cứng sẽ dừng lại ngay lập tức, sau đó, việc của bạn làm là nhấn nút này xuống, giữ cho đến khi chiếc mui được đóng kín lại.

Đánh giá: