menu

Có thể bạn chưa biết: Những việc nhỏ này lại giúp xe giữ giá và bền bỉ hơn

12:54 - 30/10/2022

Một chiếc xe bền bỉ, trông như mới và giữ được giá khi bán là điều mà chủ xe nào cũng muốn. Liệu bạn đã thực hiện đủ các điều chỉ ra dưới đây chưa?

Câu nói "của bền tại người" quả không sai. Việc bạn gìn giữ chiếc xe như thế nào thì chúng sẽ bền bỉ và vận hành ổn định như thế. Khi bạn bán lại thì mức giá cũng cao hơn hẳn so những chiếc xe không được chăm sóc cẩn thận. Dưới đây là một vài cách "nhỏ nhưng có võ" giúp xe vẫn "ngon" sau một thời gian dài sử dụng.

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng xe là điều rất quan trọng, giúp ô tô của bạn có được khả năng vận hành suôn sẻ nhất. Bất kể mẫu xe nào cũng sẽ phải xuống cấp sau một thời gian sử dụng, tuy nhiên nếu bạn chịu khó đem xe đi bảo dưỡng định kỳ sẽ hạn chế được những hỏng hóc lớn, đồng thời giảm thiểu chi phí sửa chữa. 

Việc bảo dưỡng định kỳ giúp bạn phát hiện kịp thời các vấn đề của xe, hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải trong quá trình vận hành. Do đó, hãy đem xe bảo dưỡng định kỳ tại các xưởng dịch vụ uy tín để kéo dài tuổi thọ cũng như độ mới mẻ, ổn định cho xế cưng. 

Các bộ phận như lốp, bộ lọc, hộp số, phanh, hệ thống điều hòa,... đều cần kiểm tra và thay thế khi đã đến hạn, đừng để đến khi xe gặp trục trặc mới đi sửa.

Các bộ phận như lốp, bộ lọc, hộp số, phanh, hệ thống điều hòa,... đều cần kiểm tra và thay thế khi đã đến hạn. Hãy đi bảo dưỡng định kỳ, đừng để đến khi xe gặp trục trặc mới đi sửa.

Luôn giữ xe sạch sẽ

Chỉ đơn giản là giữ xe sạch sẽ cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho xế cưng của bạn. Thường xuyên rửa xe tối thiểu 1 tháng/lần, hoặc ít nhất là lau xe sạch sẽ mỗi tuần cũng giúp ô tô tránh được những vết gỉ sét do bụi bẩn, bùn đất lâu ngày bám vào. Nhờ đó, bạn có thể sớm phát hiện ra các vết trầy xước, dấu hiệu hỏng hóc của xe, góp phần giữ cho xe đẹp mã và bền hơn.

Khi rửa xe, bạn cần lưu ý nên dùng miếng xốp riêng để rửa lốp và vành xe, không rửa xe khi vừa mới đi xa về hoặc đỗ lâu ngoài trời nắng, không để xe tự khô mà hãy dùng khăn mềm để lau.

Tương tự với nội thất bên trong, bạn cũng cần làm sạch để loại bỏ bụi bẩn tích tụ, mùi hôi ẩm mốc trong xe.

Thường xuyên rửa xe cũng là cách giúp xe luôn bền bỉ và bán lại được giá hơn.

Thường xuyên rửa xe cũng là cách giúp xe luôn bền bỉ và bán lại được giá hơn.

Tìm chỗ đỗ xe hợp lý

Tưởng chừng như không mấy ảnh hưởng đến tuổi thọ, chất lượng của xe, nhưng việc đỗ xe ở nơi thích hợp lại việc làm cần thiết. Nguyên nhân là do ánh nắng, mưa gió sẽ tác động đến lớp vỏ xe và cả nội thất bên trong. Vậy nên, hãy cố gắng đỗ xe ở những nơi có bóng râm, mái che để bảo vệ ô tô một cách hiệu quả nhất.

Chú ý đến lốp xe

Lốp xe là bộ phận vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp tới trải nghiệm và sự an toàn của mọi người trên xe. Một khi bộ phận này có vấn đề sẽ kéo theo nhiều hệ lụy đáng tiếc, gây hại cho các bộ phận khác, làm rung lắc, lệch tay lái, nổ lốp...  Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra chi tiết này, đảm bảo lốp xe được bơm áp suất phù hợp, không quá non hoặc quá căng.

Tránh đi nhanh, phanh gấp

Di chuyển với tốc độ vừa phải, đều và ổn định sẽ giúp xe bền hơn. Khi phanh gấp sẽ khiến động cơ bị hư hại và phanh xe bị mòn nhanh chóng.

Chỉ với những việc làm đơn giản như kể trên, bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe bền bỉ và luôn bóng bẩy, đẹp như mới. Cho dù bạn bán lại thì cũng được giá hơn hẳn so với việc không thực hiện những điều trên.

Đánh giá: