menu

Các vấn đề thường gặp của Suzuki XL7 do người dùng phản ánh

08:31 - 24/05/2022

Suzuki XL7 đang là một trong những mẫu xe có doanh số khả quan của Suzuki tại Việt Nam. Tuy nhiên mẫu MPV giá rẻ này khá tránh khỏi một số vấn đề trong việc sử dụng hàng ngày.

Suzuki XL7 đã trở thành một cái tên quen thuộc với nhiều khách hàng Việt Nam nhờ vào giá bán hợp lý cùng sự thực dụng trong vận hành. Chính vì thế doanh số của Suzuki XL7 tuy không cao như đối thủ Mitsubishi Xpander nhưng vẫn có sự ổn định và được nhiều khách hàng quan tâm.

Tuy nhiên, do đặc thù là một mẫu xe MPV giá rẻ nên chính bản thân Suzuki XL7 dù có những ưu điểm nhất định nhưng vẫn tồn tại những vấn đề mà chỉ sau khi mua về sử dụng thì người dùng mới có thể cảm nhận được.

Dưới đây là những vấn đề của Suzuki XL7chúng tôi đã ghi nhận từ nhiều người dùng tại Việt Nam.

1. Suzuki XL7 thấm dầu động cơ

Đây là một vấn đề đã được nhiều người dùng Suzuki XL7 sớm phát hiện ra và có thông tin tới đại diện của Suzuki tại Việt Nam. Theo mô tả của người dùng thì sau một thời gian sử dụng, tại vị trí khoang máy bắt đầu có hiện tượng thấm dầu gần nắp che phần sên cam (Timing chain cover) và roong quy lát (Cylinder head gasket). Điều này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng về độ bền cũng như chất lượng của Suzuki XL7.

Lỗi thấm dầu ở Suzuki XL7

Lỗi thấm dầu ở Suzuki XL7 khiến nhiều người thấy lo lắng.

Tuy nhiên, sau đó Suzuki Việt Nam đã gửi thông báo đến người tiêu dùng về nguyên nhân của hiện tượng thấm dầu này có thể là do dầu sử dụng khi gia công, lắp ráp động cơ còn dư hoặc do dầu bị thấm từ thân động cơ. Nhận thức được tác hại từ lỗi này, Suzuki Việt Nam đã thông báo mở rộng thời gian bảo hành động cơ hộp số lên 5 năm hoặc 150.000 km, tùy điều kiện nào đến trước. Tuy nhiên, đây vẫn là điểm khiến nhiều người dùng xe lăn tăn khi quyết định mua xe, do chẳng ai muốn chiếc xe của mình lại gặp phải lỗi phiền hà này trong quá trình sử dụng. 

2. Suzuki XL7 đạp ga nhưng không tăng tốc

Một số khách hàng sử dụng Suzuki XL7 chia sẻ trên các hội nhóm rằng chiếc xe của họ có hiện tượng xe không tăng tốc dù đã vẫn đang đạp ga mà chỉ có vòng tua máy tăng dần lên. Điều này khiến cho chiếc xe bị ồn khá nhiều do tiếng động cơ vọng vào bên trong khoang lái cũng như sẽ tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn do tua máy phải hoạt động ở tốc độ cao. Ngoài ra, điều này cũng tạo cho người lái xe cảm giác thiếu an toàn khi vận hành.

Lỗi đạp ga mà xe Suzuki XL7 không tăng tốc.

Suzuki cho rằng đây không phải lỗi mà là giai đoạn chuẩn bị tăng tốc bằng chức năng kickdown (chế độ lực kéo cực đại), chức năng này được trang bị trên mọi dòng xe số tự động nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Hiện tượng này không ảnh hưởng gì tới chất lượng xe.

Theo lý giải từ phía Suzuki Việt Nam thì đây không phải lỗi mà là giai đoạn chuẩn bị tăng tốc bằng chức năng kickdown (chế độ lực kéo cực đại), chức năng này được trang bị trên mọi dòng xe số tự động nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Hiện tượng này không ảnh hưởng gì tới chất lượng xe. 

Lời khuyên truyền tai nhau của người dùng Suzuki XL7.

Lời khuyên truyền tai nhau của người dùng Suzuki XL7.

Nhiều người dùng cũng cho biết khi gặp trường hợp này chỉ cần nới nhẹ chân ga để xe giảm tốc rồi tiếp tục đạp ga thì chiếc xe sẽ sang số và tăng tốc bình thường. Các bác tài cần lưu ý vấn đề này trên xe XL7, để có phương hướng hợp lý khi hiện tượng xảy ra, chắc rối loạn tâm lý khi lái xe.

3. Suzuki XL7 báo lỗi Service Start System

Theo phản ánh từ một số người dùng thì Suzuki XL7 còn gặp vấn đề hiển thị báo lỗi Service Start System kèm biểu tượng chìa khoá trên màn hình điện tử phía sau vô-lăng. Ngay cả trong trường hợp báo lỗi như vậy thì xe vẫn có thể di chuyển bình thường nhưng cũng phần nào khiến cho người dùng cảm thấy lo lắng về chiếc xe cũng như an toàn trên chuyến đi. 

Hiển thị lỗi Service Star System trên Suzuki XL7.

Hiển thị lỗi Service Star System trên Suzuki XL7.

4. Một số lỗi nhỏ khác của Suzuki XL7

Ngoài 3 lỗi mà chúng tôi đã nêu ở trên, Suzuki XL7 cũng còn một số vấn đề tồn tại khác được số ít người dùng phản ánh như hệ thống khoá cửa bị hóc không thể mở được cửa xe, điều hoà làm lạnh kém sau một thời gian sử dụng, không có nắp bảo vệ ống dẫn dưới gầm xe nên dễ bị hư hỏng, rỉ sét tay nắm cửa ở những vùng gần biển .....

Phản ánh của người dùng về Suzuki XL7

Phản ánh của người dùng về Suzuki XL7 không có ốp bảo vệ đường ống gầm xe.

Nhìn chung, Suzuki XL7 vẫn được nhiều người dùng đánh giá là một mẫu xe MPV bền bỉ, thực dụng và có giá rẻ, nên việc mẫu xe này còn một số lỗi cũng là điều dễ hiểu. Nếu chiếc xe của các bạn gặp một trong những lỗi trên thì hãy đến đại lý Suzuki gần nhất để kiểm tra và được tư vấn cách xử lý phù hợp.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Đánh giá: