menu

3 bước đơn giản để rửa sạch cần gạt kính chắn gió xe ô tô

Duy Thành 23:20 - 03/03/2023

Giữ cho cần gạt sạch sẽ sẽ giúp nó hoạt động hiệu quả hơn, qua đó khiến kính chắn gió của bạn cũng được sạch hơn.

Nếu là một kiểu tài xế thích có kính lái trong veo, sạch không tì vết thì có khả năng là bạn sẽ bật ngay cần gạt lên ngay khi có một vài giọt mưa rơi vào hoặc thường xuyên lau kính chắn gió mỗi khi dừng xe lại tại một trạm xăng hoặc trung tâm thương mại. Tuy nhiên bất kể bạn làm thế nào, một kính chắn gió bám bụi bẩn là một điều gần như không thể tránh nếu bạn sống ở một đô thị đông đúc và có phần ô nhiễm.

Giữ cho cần gạt kính chắn gió sạch sẽ là một công việc nên làm của mọi tài xế

Giữ cho cần gạt kính chắn gió sạch sẽ là một công việc nên làm của mọi tài xế

Cho dù liệu bạn có phải là một tài xế tỉ mỉ hay không, bạn vẫn nên học cách giữ cần gạt kính chắn gió của mình được sạch sẽ. Khi có mưa bão, giữ một kính chắn gió sạch sẽ không chỉ là một vấn đề về vệ sinh của xe, mà còn là cách để để xe có thể đi đường an toàn nữa. Bởi các cần gạt bẩn sẽ không thể hoàn thành công việc, duy trì chúng trong trạng thái tốt nhất sẽ là một điều mấu chốt, đặc biệt là trong mùa mưa. Dưới đây là 3 bước đơn giản để bạn có thể lau dọn cần gạt kính chắn gió trên xe mình.

Cọ cần gạt kính với dung dịch tẩy rửa hoặc xà phòng

Nhấc cần gạt lên khỏi kính chắn gió để khiến việc cọ rửa có thể dễ dàng hơn. Sau đó, chỉ sử dụng một lượng dung dịch tẩy dành cho cần gạt, cọ nó vào cạnh của cần gạt bằng cách sử dụng một tấm giẻ. Nếu bạn không có dung dịch tẩy, bạn có thể sử dụng nước xà phòng nóng để thay thế. Điều này sẽ gột rửa số bụi bẩn mà cần gạt có thể đã tích trữ theo thời gian. Đảm bảo hãy cọ cho thật kỹ càng và để ý tới cả những chỗ có khớp nối.

Rửa bằng nước sạch và lau với một tấm vải khô

Một khi bạn loại bỏ toàn bộ bụi bẩn trên cần gạt mưa ô tô, hãy súc rửa nó với nước sạch thông thường – việc này chắc chắn là dễ dàng hơn so với bằng xà phòng hoặc dung dịch tẩy. Sau đó, hãy lấy một tấm vải khô để lau kỹ các cần gạt.

Lau cần gạt với cồn

Khi bạn lau khô cần gạt với một tấm vải, giờ là lúc thích hợp để sử dụng tới một chút cồn. Hãy lau các cần gạt với một chút cồn để loại bỏ xà phòng hoặc dung dịch còn tồn tại kể cả sau khi đã tiến hành rửa bằng nước. Một khi cồn khô đi, bạn sẽ có cho mình một bộ cần gạt kính chắn gió sạch bóng như mới.

Một khi hoàn thành cả ba công đoạn đơn giản trên, hãy nhớ lau dọn cẩn thận cả kính chắn gió của mình nữa. Bất kể cần gạt của bạn có tốt tới đâu, chúng cũng sẽ không thể gạt đi hết lớp dầu và lớp bẩn dính nhớp nháp trên kính. Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng có thể giúp ích, nhưng tốt nhất là nên lau kính bằng tay để chắc chắn.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả những phương thức và cần gạt vẫn làm mờ kính khi bạn sử dụng chúng, vậy thì chúng có lẽ đã quá cũ và cần được thay thế rồi. Thứ gì cũng chỉ có tuổi thọ nhất định, do đó đừng có tiếc rẻ mà cố sử dụng và nhận lấy sự không an toàn.

Duy Thành
Đánh giá: