Zetta có thể được coi là sản phẩm xe điện "bán sập giá" thị trường khi nó chính thức đến tay người dùng.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa có thể nói rằng thị trường xe điện toàn cầu đang bùng nổ, nhưng đúng thực là nó đang tăng trưởng ổn định và có tồn tại nhu cầu cho phương tiện với đủ kích cỡ và kiểu dáng. Đương nhiên, điều này bao gồm cả những chiếc xe đô thị nhỏ bé nữa.

Và bởi nhìn chung xe ô tô điện vẫn rất đắt đỏ, cơ hội được sở hữu chiếc xe điện đầu tiên của người dân bị giới hạn bởi khả năng kinh tế của họ. Đó là lý do tại sao những chiếc xe điện tí hon như Zetta của Nga ở đây có thể hấp dẫn nhiều người đang không có khả năng mua những chiếc xe to lớn hơn.

Zetta là một mẫu xe điện tí hon đến từ nước Nga

Zetta là một mẫu xe điện tí hon đến từ nước Nga

Được biết nhà sản xuất có kế hoạch bán xe ra thị trường vào năm 2020 với một cái giá khởi điểm tương đương 7.000 USD (trên 160 triệu đồng). Đó là một cái giá tương đối hợp lý cho một phương tiện 4 bánh, 46 mã lực (hoặc 97 mã lực tối đa), cự li di chuyển khoảng 200 km và tốc độ tối đa 120 km/h.

Trên thực tế, tốc độ tối đa này dường như là quá cao đối với một phương tiện trông nhỏ bé và chưa chắc đã có độ an toàn cao. Các thông tin về tính an toàn của Zetta đã không được công khai chi tiết trong thông cáo báo chí được đăng tải bởi trang TASS của Nga.

Với giá khởi điểm tương đương 7.000 USD, Zetta được coi là ô tô điện giá rẻ nhất thế giới vào lúc này

Với giá khởi điểm tương đương 7.000 USD, Zetta được coi là ô tô điện giá rẻ nhất thế giới vào lúc này

Zetta không phải là mẫu xe ô tô điện duy nhất kiểu này trên thị trường, nhưng nó đang mời chào với cái giá thấp hơn những đối thủ dù cho là không phải quá nhiều, bởi Renualt City K-ZE (chỉ có ở Trung Quốc vào lúc này) cũng chỉ có giá dưới 8.000 USD. Dựa theo nhà sản xuất, điều sẽ khiến Zetta trở nên tách biệt là nó có rất nhiều cấu hình, bao gồm cả kiểu thân vỏ xe van hoặc bán tải mini.