menu

Xe thể thao 2 cửa nhỏ gọn Honda Prelude trình làng, sẽ dùng động cơ hybrid

17:18 - 26/10/2023

Honda Prelude tuy là xe concept nhưng đã sẵn sàng lên dây chuyền sản xuất thương mại.

Tương tự các hãng ô tô "đồng hương", Honda cũng mang xe concept mới đến triển lãm Japan Mobility Show 2023 hiện đang diễn ra tại Nhật Bản. Trái với dự đoán của nhiều người, Honda không trưng bày mẫu ô tô thay thế siêu xe NSX. Thay vào đó, Honda lại hồi sinh thương hiệu xe thể thao Prelude nổi tiếng của mình với mẫu xe concept mới.

Theo hãng Honda, Prelude tuy là xe concept nhưng đã sẵn sàng lên dây chuyền sản xuất thương mại. Không có gì bất ngờ khi mẫu xe này sở hữu ngoại hình hoàn toàn khác biệt so với Honda Prelude trong quá khứ. Trước đây, Honda Prelude được biết đến như một mẫu xe coupe 2 cửa nhỏ gọn. So với Honda Prelude trong quá khứ, mẫu xe concept mới này sở hữu kích thước lớn hơn nhiều cho phù hợp với xu hướng của toàn ngành công nghiệp ô tô.

Có một điều thú vị là Honda Prelude trông khá giống xe Toyota nếu nhìn từ phía trước. Mẫu xe này được trang bị khu vực đầu xe gợi liên tưởng đến Toyota Prius và Crown thế hệ mới. Tại đây, mẫu xe concept nhà Honda được trang bị cặp đèn pha sắc sảo, nối với nhau bằng dải đèn LED vắt ngang đầu xe. Trong khi đó, cản trước đi kèm hốc gió trung tâm với lưới màu đen.

Honda Prelude sở hữu thiết kế đầu xe khá giống Toyota

Honda Prelude sở hữu thiết kế đầu xe khá giống Toyota

Khu vực bên sườn của xe dường như vẫn giữ lại một số nét đặc trưng của đàn anh Honda Prelude trong quá khứ. Mẫu xe concept này được trang bị ốp gương chiếu hậu nhỏ gọn, sơn màu đen, tay nắm cửa ẩn và vành hợp kim đa chấu khá thể thao. Bộ vành màu đen này đi kèm cùm phanh màu xanh dương nổi bật.

Vành hợp kim màu đen bóng của Honda Prelude

Vành hợp kim màu đen bóng của Honda Prelude

Trong khi đó, phần nóc của Honda Prelude dốc dần về phía sau, nối mượt mà với đuôi xe. Nếu như đầu xe của Honda Prelude giống Toyota thì khu vực phía sau lại khiến người ta nghĩ ngay tới Porsche 911 và Hyundai Ioniq 6. Xe được trang bị đèn hậu LED với thiết kế xuyên suốt, cánh gió đuôi và cản sau màu đen.

Honda Prelude có thiết kế phía sau tương tự Porsche 911 và Hyundai Ioniq 6

Honda Prelude có thiết kế phía sau tương tự Porsche 911 và Hyundai Ioniq 6

Cụm đèn hậu LED mỏng và kéo dài của Honda Prelude

Cụm đèn hậu LED mỏng và kéo dài của Honda Prelude

Hiện hãng Honda chưa công bố các thông tin cụ thể về mẫu xe concept này. Hãng xe Nhật Bản chỉ khẳng định Prelude là mẫu ô tô thể thao hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm lái hứng khởi. Đồng thời, Honda cũng cho biết hãng sẽ tiếp tục phát triển mẫu xe này.

Đại diện của Honda khẳng định Prelude không phải là hình ảnh xem trước cho một mẫu ô tô thuần điện tương lai của hãng. Thay vào đó, Honda Prelude dự kiến sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid.

Honda Prelude sẽ là xe hybrid

Honda Prelude sẽ là xe hybrid

"Tôi có thể xác nhận đây là xe hybrid", phát ngôn viên của Honda Mỹ cho biết. "Vào hồi tháng 4/2022, chúng tôi từng công bố rằng Honda sẽ bắt đầu nghiên cứu chế tạo 2 mẫu xe thể thao điện khí hóa. Hệ thống hybrid của chúng tôi là hệ truyền động điện khí hóa nên kế hoạch không có gì thay đổi".

Được biết, hãng Honda hiện đang cân nhắc bán Prelude bản thương mại ở thị trường Nhật Bản.

Đánh giá:
Quảng cáo