menu

Xe MPV của Xpeng lộ diện, mảnh ghép với chữ X, nhiều khả năng trình làng trong năm nay

16:00 - 27/05/2023

Với việc xác nhận chiếc xe MPV mới của mình có tên gọi là X9, Xpeng hiện đang có các dòng bắt đầu chữ cái là X, P và G. Vì vậy, phần còn lại của dòng là E và N để tạo thành chữ XPENG.

Mới đây, ông He Xiaopeng, đồng sáng lập và chủ tịch của Xpeng Motors, đã tiết lộ rằng thương hiệu xe Xpeng sẽ sớm ra mắt 1 chiếc xe MPV mới, hứa hẹn sẽ giúp cho thị trường xe MPV ở Trung Quốc có thêm 1 thành viên mới, hướng đến với giới trẻ năng động.

Với việc xác nhận chiếc xe MPV mới của mình có tên gọi là X9, Xpeng hiện đang có các dòng bắt đầu chữ cái là X, P và G. Vì vậy, phần còn lại của dòng là E và N để tạo thành chữ XPENG.

Về X9, chiếc xe này trước đây được biết đến nhiều dưới tên mã H93, là một chiếc xe MPV cỡ lớn với chiều dài hơn 5 m áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới. Điểm nhấn của Xpeng X9 là phần đầu xe của nó có đèn pha kéo dài theo chiều ngang và một cặp cảm biến LiDAR. Tiếp đến là việc xe có trang bị bộ mâm 20 inch, kích thước lốp 235/50.

1 số hình ảnh chụp lại chiếc xe chạy trên đường, đã được ngụy trang kín đáo cho thấy xe có một đường viền mái thực sự kỳ lạ, nhờ các cột D nghiêng. Do đó, có vẻ như Xpeng đã cố gắng phát minh ra một phân khúc xe mới là “MPV fastback”.

Bên trong, Xpeng X9 có màn hình nổi cỡ lớn, vô-lăng 2 chấu đáy phẳng và 2 đế sạc không dây. Nhiều khả năng là lẫy chuyển số của X9 nằm sau vô-lăng.

Thông số kỹ thuật và chi tiết hệ thống truyền động của X9 không được tiết lộ. Nhưng nhiều khả năng X9 sẽ sử dụng pin từ nhà cung cấp chính của Xpeng, CALB. Đối với động cơ điện, Xpeng tự sản xuất. Nói về sản xuất, X9 sẽ được lắp ráp tại nhà máy Quảng Châu.

Thị trường MPV Trung Quốc không phát triển mạnh như phân khúc sedan và SUV, nhưng Xpeng X9 cũng sẽ có một số đối thủ cạnh tranh mạnh, đặc biệt là trong phân khúc NEV (xe năng lượng mới), chẳng hạn như Denza D9 của BYD bán được hơn 10.000 chiếc mỗi tháng, Zeekr 009 của Geely sẽ sớm có phiên bản 4 chỗ , Voayh Dream của Dongfeng và Maxus Mifa 9 của SAIC.

Đánh giá:
Quảng cáo