menu

Xe gia đình Subaru Levorg 2022 mạnh mẽ hơn nhờ trang bị động cơ của sedan hiệu năng cao WRX

20:05 - 11/09/2021

Dự kiến mẫu Subaru Levorg 2022 sẽ sử dụng chung động cơ với người anh em WRX vừa ra mắt

Mặc dù chỉ được bán ra ở một số thị trường nhất định, tuy nhiên mẫu wagen Levorg của Subaru lại khá nổi tiếng là lựa chọn hoàn hảo nhằm thay thế cho các dòng SUV của hãng. Điểm mạnh của Subaru Levorg chính là thiết kế gọn gàng cùng trang bị rất đáng chú ý.

Theo một số nguồn tin, hãng xe Nhật Bản sắp tung ra phiên bản cập nhật cho Subaru Levorg với cải tiến về vận hành. Hiện tại, Subaru Levorg đang được trang bị động cơ 4 xylanh 1.8L tăng áp turbo công suất 174 mã lực và 300 Nm mômen xoắn. Tuy nhiên, trên phiên bản mới sắp ra mắt, dự kiến Subaru Levorg 2022 sẽ sử dụng chung động cơ với mẫu sedan hiệu năng cao WRX.

Subaru WRX 2022

Subaru WRX 2022

Cụ thể, khối động cơ mới này vẫn có thiết lập 4 xylanh tăng áp turbo nhưng dung tích xylanh được nâng lên 2.4L. Trên chiếc WRX, động cơ này mang đến sức mạnh 271 mã lực và mômen xoắn cực đại 350 Nm, tuy nhiên chưa rõ thông số của động cơ này khi được trang bị cho Levorg. Dù vậy, nhiều khả năng Subaru Levorg phiên bản mới sẽ thực sự trở thành một mẫu wagon cỡ nhỏ hiệu năng cao với khối động cơ này.

Bên cạnh đó, cũng chưa rõ Levorg 2022 sẽ được trang bị hộp số ra sao, nếu giống với WRX, Levorg 2022 sẽ có trang bị hộp số CVT tiêu chuẩn cùng tùy chọn số sàn giúp tận dụng hết sức mạnh của xe. Dự kiến hệ dẫn động của Subaru Levorg vẫn là loại 4 bánh toàn thời gian. Thông tin thêm về mẫu Subaru Levorg sẽ được Tinxe.vn cập nhật trong thời gian tới.

Ra mắt vào giữa năm 2020, Subaru Levorg 2021 là thế hệ xe wagon mới nhất của hãng xe Nhật Bản khi ứng dụng công nghệ khung gầm tiên tiến Subaru Global Platform. Với trang bị nền tảng khung gầm mới, chiếc Subaru Levorg có kích thước lớn hơn với chiều dài lên đến 4.755 mm, tăng 65 mm so với thế hệ trước, trong khi đó chiều dài cơ sở của xe tăng thêm 20 mm lên mức 2.670 mm. Nhờ kích thước  tăng lên mà khoảng để chân cho hàng ghế phía sau trở nên rộng rãi hơn, đồng thời khoang hành lý cũng có dung tích tăng từ 522 lít lên 561 lít.

Một nâng cấp quan trọng khác trên Subaru Levorg 2021 chính là trang bị an toàn EyeSight thế hệ mới nhất, bao gồm nhiều hệ thống điện tử hỗ trợ người lái. Tại thị trường Nhật Bản, tất cả các bản Levorg đều được trang bị công nghệ này với tính năng như cảm biến 360 độ. Bên cạnh đó là trang bị EyeSight X với bổ sung dữ liệu bản đồ 3D và khả năng tự động lái cấp độ 2.

Đánh giá:
Quảng cáo