menu

Xe điện Kia EV6 sắp ra mắt tại Việt Nam đang rất được ưa chuộng với doanh số bán hàng cao

16:57 - 19/10/2021

Mảng xe điện của Kia, bao gồm mẫu Kia EV6 sắp ra mắt thị trường Việt Nam đang có kết quả kinh doanh bùng nổ tại nhiều thị trường.

Theo thông cáo mới nhất từ Kia, hãng xe Hàn Quốc ghi nhận doanh số bán xe toàn cầu ở mức 223.593 xe, giảm 14,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù có mức doanh số giảm nhưng có một điểm đáng chú ý là mảng xe điện của hãng đang ăn nên làm ra, đặc biệt là Kia EV6, mẫu xe ô tô điện mà Kia sẽ bán ra tại Việt Nam trong năm sau.

Kia EV6

Xe ô tô điện Kia EV6

Cụ thể, Kia cho biết tiếng riêng trong tháng 9 vừa qua, hãng đã bán ra 2.654 xe Kia EV6 tại thị trường hàn Quốc, chiếm 7,4% tổng doanh số của hãng. Con số này vẫn chưa bao gồm 90 xe EV6 được xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, đồng nghĩa rằng có đến 2.744 xe EV6 đã đến tay khách hàng trong tháng 9.

Theo đánh giá, đây là khởi đầu rất tốt với Kia EV6 bởi lượng xe xuất xưởng trong tháng 9 vừa qua là 6.370 xe, tăng lên khá đáng kể so với mức 5.670 xe trong tháng 8, chỉ kém hơn đôi chút so với mẫu Hyundai Ioniq 5.

Không chỉ có EV6, các mẫu xe điện đời cũ khác của Kia như Soul EV hay Niro EV cũng có kết quả kinh doanh tốt. Kia cho biết hãng đã bán ra 975 xe Soul EV và 7.451 xe Niro EV ở các thị trường nước ngoài, đưa doanh số cộng dồn trong năm 2021 lên 8.426 xe, tăng đến 27% so với cùng kỳ năm 2020. Châu Âu vẫn là thị trường xe điện lớn nhất khi chiếm 80% doanh số xe điện của Kia.

Tính từ đầu năm đến nay, Kia đã bán ra hơn 55.000 xe ô tô điện (EV6, Soul EV, và Niro EV) ở các thị trường nước ngoài. Dự kiến trong vài tháng tới, doanh số của mẫu xe điện hoàn toàn mới là Kia EV6 sẽ tiếp tục tăng lên với mức từ 5.000 - 10.000 xe mỗi tháng trước khi vượt mốc 10.000 xe/tháng trong đầu năm sau.

Như thông tin đã đăng tải trước đó, mẫu xe điện Kia EV6 sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào Quý II Năm 2022, đánh dấu lần đầu tiên Kia bán ra một mẫu xe điện tại thị trường nước ta. Theo kế hoạch, Kia sẽ tiếp tục tung ra thị trường nhiều mẫu xe điện khác từ EV1 đến EV9, các sản phẩm chủ đạo của hãng ở mảng xe điện trong tương lai.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Phân biệt sự khác nhau giữa 10 phong cách thân xe phổ biến

Phân biệt sự khác nhau giữa 10 phong cách thân xe phổ biến

Khám phá8 giờ trước

Hiểu về định nghĩa và sự khác biệt giữa các kiểu thân xe khác nhau sẽ bạn đưa ra lựa chọn thích hợp khi mua xe hơn.

Hàng cực độc Porsche 911 GT3 RS Weisach Package về tay nhà sưu tầm xe ở Vũng Tàu

Hàng cực độc Porsche 911 GT3 RS Weisach Package về tay nhà sưu tầm xe ở Vũng Tàu

Tin xe9 giờ trước

Chiếc siêu xe Porsche 911 GT3 RS mang gói Weisach Package duy nhất tại dải đất hình chữ S này đã về tay một doanh nhân đến từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Người này ...

Cristiano Ronaldo có thể sẽ phải "đắp chiếu" bộ sưu tập siêu xe của mình vì lý do này

Cristiano Ronaldo có thể sẽ phải "đắp chiếu" bộ sưu tập siêu xe của mình vì lý do này

Khám phá17 giờ trước

Sự xuất hiện của huấn luyện viên mới Ralf Rangnick có thể khiến Cristiano Ronaldo phải tạm biệt bộ sưu tập xe cá nhân đắt giá của mình.