menu

Xe điện Hyundai Ioniq 5 N sẽ được trang bị chế độ Drift, công suất rơi vào khoảng 600 mã lực

10:05 - 08/09/2022

Dù không tiết lộ cụ thể công suất của chiếc xe điện hiệu suất cao Ioniq 5 N nhưng đại diện của hãng xe Hyundai cho rằng sẽ rơi vào khoảng 600 mã lực, thú vị là xe có chế độ Drift, có khả năng truyền phần lớn sức mạnh của chiếc xe đến bánh sau để tăng thêm sự thú vị trong khi lái xe. Trong khi chế độ EV sẽ có tính năng phanh tái tạo, Hyundai cũng có kế hoạch lắp đặt “phanh ma sát mạnh”.

Dòng xe điện Ioniq 5 của Hyundai khi được vén màn đã nhanh chóng nhận được đơn hàng khủng và một số nhân viên đại lý trong nước còn mạnh dạn báo giá 2 tỷ đồng cho mẫu xe điện này. Dù không rõ là khi nào Ioniq 5 mới được ra mắt tại Việt Nam nhưng 1 biến thể mạnh hơn, được gọi là hiệu suất cao của xe đã rục rịch chuẩn bị vén màn.

Một số hình ảnh và thông tin của giới truyền thông quốc tế cho rằng xe sẽ có tên gọi Hyundai Ioniq 5 N với việc cải thiện công suất tối đa cũng như thiết kế. Và để khách hàng của mình tò mò hơn, cố vấn kỹ thuật điều hành của Hyundai, ông Albert Biermann đã cung cấp một vài thông tin chi tiết về chiếc crossover chạy điện sắp ra mắt.

Xe điện Hyundai Ioniq 5 N sẽ được trang bị chế độ Drift, công suất rơi vào khoảng 600 mã lực

Hyundai Ioniq 5 N sẽ sử dụng cấu trúc khung gầm E-GMP cũng là nền tảng cho Kia EV6 GT, sản sinh công suất 576 mã lực với thiết lập dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Dù vậy, ông Biermann không tiết lộ công suất cụ thể của Hyundai Ioniq 5 N mà chỉ cho rằng vào khoảng 600 mã lực điều này khiến giới truyền thông tin rằng xe sẽ có công suất thấp nhất là 580 mã lực và cao nhất lên đến 620 mã lực.

Dù không tiết lộ cụ thể công suất của chiếc xe điện hiệu suất cao Ioniq 5 N nhưng đại diện của hãng xe Hyundai tiết lộ một chi tiết khá thú vị đó chính là xe có chế độ Drift, có khả năng truyền phần lớn sức mạnh của xe đến bánh sau để tăng thêm sự thú vị trong khi lái xe. Trong khi chế độ EV sẽ có tính năng phanh tái tạo, Hyundai cũng có kế hoạch lắp đặt “phanh ma sát mạnh”.

Hyundai Ioniq 5 N trong lớp áo ngụy trang khi chạy thử

Còn đây là 1 chiếc xe Hyundai bị bắt gặp ở đường đua Nurburgring, nơi mà Ioniq 5 N phải trải qua các bài kiểm tra thực tế trước khi sản xuất

Dù thông số cụ thể của xe không được tiết lộ nhưng Hyundai Ioniq 5 N sẽ nhanh hơn nhiều so với mẫu xe i30N, cần thời gian 5,5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h. Còn mẫu xe Kia EV6 GT làm điều đó trong 3,5 giây.

Hyundai đã thông báo rằng họ sẽ tiết lộ Ioniq 5 N vào năm 2023 nhưng thời gian cụ thể không được bật mí.

Đánh giá: