menu

Xe cơ bắp thế hệ mới của Dodge sẽ không còn trang bị máy Hemi V8 nữa

15:35 - 03/08/2022

Mẫu xe cơ bắp chạy điện hoàn toàn mới của Dodge sẽ được giới thiệu vào giữa tháng này tại sự kiện Speed Week.

Sau khi một số trang tin của Mỹ đăng tải thông tin về thế hệ xe cơ bắp mới của Dodge với trang bị động cơ Hemi V8 mới, nhà sản xuất xe Mỹ đã đưa ra phát biểu chính thức phủ nhận tin đồn này, đồng thời khẳng định rằng thế hệ xe cơ bắp mới của Dodge sẽ trang bị động cơ điện chạy pin.

Trước đó, đại diện của Dodge là CEO Tim Kuniskis cho biết dòng xe cơ bắp, bao gồm Charger và Challenger, trang bị động cơ đốt trong của hãng sẽ chính thức bị khai tử vào năm 2024. Thay vào đó, hãng xe Mỹ cho biết sẽ giới thiệu một mẫu xe cơ bắp chạy điện hoàn toàn mới vào năm 2024 nhằm thay thế cho Charger và Challenger.

Hiện tại đã là quý III của năm 2022, tuy nhiên thông tin và hình ảnh của mẫu xe cơ bắp mới vẫn chưa được Dodge tiết lộ. Phía Dodge cho biết hiện vẫn còn một vướng mắc nhỏ liên quan đến phần cứng, chi tiết này rất quan trọng và chưa thực sự ăn khớp với toàn bộ xe, vì vậy hãng xe Mỹ đang làm hết sức có thể để hoàn thiện chiếc xe nhằm sớm giới thiệu đến người dùng.

Dodge Challenger

Dodge Challenger

Theo tìm hiểu, Dodge sẽ tham gia sự kiện Speed Week tại Pontiac, Michigan. Trong khuôn khổ sự kiện này, Dodge dự kiến sẽ giới thiệu 3 mẫu xe mới trong 3 ngày liên tiếp, từ 15/8 đến 17/8. Chiếc xe đầu tiên trong số đó sẽ là mẫu Hornet mang thiết kế Crossover, bên cạnh đó là một mẫu xe cơ bắp của tương lai hiện vẫn đang được giấu tên.

Thông tin này khiến nhiều người tin rằng thế hệ xe cơ bắp chạy điện hoàn toàn mới sẽ được ra mắt vào giữa tháng này. Đồng thời, việc Dodge ra mắt xe cơ bắp chạy điện cũng sẽ dập tắt hoàn toàn hi vọng của các tín đồ xe cơ bắp trang bị động cơ đốt trong. Nói cách khác, xe cơ bắp của Dodge trong tương lai sẽ không còn sử dụng động cơ Hemi trứ danh nữa.

 

 

Đánh giá: