menu

Xe buýt điện VinBus tham gia vào vận tải công cộng hà Nội từ hôm nay

16:01 - 02/12/2021

Trong tháng 12 này, VinBus sẽ đưa vào hoạt động 3 tuyến xe buýt điện gồm E01, E03, và E05, kết nối nhiều khu vực trung tâm của Hà Nội.

Từ hôm nay, 2/12/2021, những chuyến xe buýt điện đầu tiên của Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus đã chính thức hoạt động, kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng Hà Nội.

VinBus

Xe buýt điện VinBus chính thức hoạt động vận tải công cộng tại Hà Nội từ hôm nay

Tuyến xe buýt điện đầu tiên có số hiệu E03, chạy qua các tuyến đường trung tâm, kết nối phía đông và phía Tây thành phố với 15 điểm dừng, bao gồm: Mỹ Đình (Hàm Nghi) - Nguyễn Hoàng - Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng - Thái Hà - Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch - Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân - Cầu Vĩnh Tuy - Aeon Mall Long Biên - Cổ Linh - KĐT Ocean Park.

Trong tháng 12 này, VinBus sẽ triển khai thêm tuyến 2 tuyến xe buýt điện khác là E01 và E05. trong đó tuyến E01 có lộ trình: Bến xe Mỹ Đình - Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi - Trường Chinh - Đại La - Minh Khai - Cầu Vĩnh Tuy - Aeon Mall Long Biên - Cổ Linh - KĐT Ocean Park.

Tuyến xe buýt điện số hiệu E05 với lộ trình: Long Biên - Yên Phụ - Thanh Niên - Thụy Khuê - Đào Tấn - Cầu Giấy - Xuân Thủy - Phạm Hùng - Đại Lộ Thăng Long - KĐT Smart City. 

Theo thông báo, xe buýt điện VinBus sẽ hoạt động từ 5h sáng đến 21h tối hàng ngày với tần suất các tuyến từ 15 đến 20 phút/chuyến. Về giá thành, giá vé lượt sẽ rơi vào 7.000-9.000 đồng/lượt, trong khi vé tháng sẽ từ 55.000 - 200.000 đồng/tháng. Các đối tượng được miễn phí bao gồm người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi và người thuộc hộ nghèo.

VinBus

Bên trong xe buýt điện VinBus

Việc mua vé tháng cho xe buýt điện VinBus cũng khá tiện dụng khi khách hàng có thể đăng ký thẻ, mua vé tháng trực tuyến tại website của VinBus, hoặc thông qua mục VinBus ngay trên ứng dụng VinID. Việc thanh toán cũng được thực hiện nhanh chóng bằng thẻ Napas hoặc ví VinID. Với vé lượt, khách hàng thanh toán bằng thẻ chip nội địa không tiếp xúc của các ngân hàng TPBank, BIDV, Agribank, SHB, Bản Việt, SeABank, Viet Bank.

VinBus

Khách hàng đi vé lượt có thể thanh toán bằng thẻ chip nội địa không tiếp xúc của một số ngân hàng

Được biết, xe buýt VinBus là xe buýt điện thông minh do VinFast sản xuất, vận hành hoàn toàn bằng điện và không phát ra khí thải, không gây tiếng ồn. Bên trong xe, ngoài các trang bị tiêu chuẩn, xe buýt điện VinBus còn có WiFi miễn phí, một số cổng sạc USB để phục vụ khách hàng.

Đánh giá: