menu

Vừa "đầu quân" cho VinFast được 5 tháng, Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen đã trao lại trọng trách Tổng Giám đốc toàn cầu cho bà Lê Thị Thu Thủy

15:49 - 27/12/2021

Bà Lê Thị Thu Thủy sẽ thay thế ông Michael Lohscheller điều hành các hoạt động của công ty và tiếp quản mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Ngày 27/12/2021, Tập đoàn Vingroup đã công bố bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thủy - hiện đang là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup làm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu thay thế cho ông Michael Lohscheller. Được biết, vì lý do cá nhân nên vị Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen này sẽ rời vị trị và trở về Châu Âu. Như vậy, thời gian công tác của ông Michael Lohscheller tại VinFast mới được tròn 5 tháng với sự góp mặt là người giới thiệu thương hiệu xe điện VinFast toàn cầu cùng 2 mẫu xe điện hoàn toàn mới là VF e35 và VF e36 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 vừa qua.

Bà Lê Thị Thu Thủy sẽ nắm giữ cương vị Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cùng với vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Bà Lê Thị Thu Thủy sẽ nắm giữ cương vị Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cùng với vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Theo đó, bà Thuỷ sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh tại các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan. Trong giai đoạn tiếp theo, bà Thuỷ cũng chịu trách nhiệm nghiên cứu và mở rộng kinh doanh sang các thị trường tiềm năng khác trên toàn cầu. Với nhiều năm kinh nghiệm nắm giữ ở các vị trí quản lý khác nhau, trong đó đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ, đầu tư tài chính và quan hệ quốc tế, bà Thuỷ được kì vọng sẽ là nhân tố thúc đẩy nâng tầm VinFast thành thương hiệu toàn cầu cũng như sản phẩm xe điện thông minh VinFast sẽ được khách hàng quốc tế đón nhận.

Cụ thể, trước khi giữ chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, bà Thủy từng giữ nhiều chức vụ quan trọng mang tầm ảnh hưởng lớn bao gồm: Phó chủ tịch Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore. Năm 2008 bà gia nhập Vingroup với vai trò CFO, các vị trị khác bà từng đảm nhiệm tại Vingroup gồm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup; Tổng giám đốc Công ty VinSmart. 

VinFast VF e36.

VinFast VF e36.

Hiện tại, VinFast đã công bố 3 mẫu ô tô điện đầu tiên. Trong đó VF e35 và VF e36 dự kiến sẽ được mở bán toàn cầu vào nửa đầu năm 2022. Ngoài ra, mẫu SUV chạy điện cỡ C VinFast VF e34 là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam cũng đã bắt đầu bàn giao cho khách hàng đặt cọc vào ngày 25/12 vừa qua (đợt 1) với số lượng gần 100 chiếc, đợt 2 sẽ vào tháng 1/2022 với khoảng 2.000 xe. Các dòng ô tô điện của VinFast được phân phối theo hình thức cho thuê pin, đem lại một mức giá bán hấp dẫn dễ tiếp cận đối với nhiều người, cùng với đó là chính sách bảo hành 10 năm.

VinFast VF e34 chính thức xuất xưởng vào ngày 25/12 vừa qua.

VinFast VF e34 chính thức xuất xưởng vào ngày 25/12 vừa qua.

Đánh giá: