menu

Volvo Việt Nam triệu hồi hơn 400 xe vì lỗi hệ thống phanh khẩn cấp tự động

11:32 - 23/03/2020

Tại Việt Nam, Volvo cũng đã công bố triệu hồi hơn 400 xe để cập nhật phần mềm nhằm khắc phục lỗi của hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Mới đây, hãng Volvo chính thức triệu hồi hơn 736.000 xe được sản xuất từ ngày 21/1/2019 trên toàn thế giới do lỗi của phần mềm hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB hay City Safe theo cách gọi của thương hiệu Thụy Điển.

Trong số 736.000 chiếc xe Volvo bị triệu hồi này, có hơn 400 chiếc ở Việt Nam. Do đó, Volvo cũng sẽ tiến hành triệu hồi hơn 400 xe đã được bán ra tại thị trường Việt Nam từ năm 2019 cho đến nay để tiến hành cập nhật phần mềm của hệ thống phanh tự động khẩn cấp.

Như chúng tôi đã đưa tin, qua một loạt thí nghiệm của Liên đoàn người lái xe hơi Đan Mạch (Feredation of Danish Motorists), hệ thống phanh tự động khẩn cấp trên chiếc Volvo XC60 bị phát hiện không hoạt động khi các kỹ thuật viên đặt một chướng ngại vật mềm mô phỏng đuôi ô tô phía trước đầu xe. Hậu quả là chiếc Volvo XC60 đã va chạm với chướng ngại vật thử nghiệm.

Thử nghiệm cho thấy Volvo XC60 đã không thể tự phanh khi có chướng ngại vật phía trước.

Theo lý giải từ tờ Consumer Reports, nguyên nhân của vụ việc có thể do phần cứng mới của hệ thống phanh tự động khẩn cấp trên Volvo không tương thích với phần mềm điều khiển được viết trước tháng 3/2020. Do đó, hệ thống phanh tự động khẩn cấp đã không phát hiện ra chướng ngại vật phía trước.

Giải pháp đưa ra của Volvo là thông báo với chủ xe để họ mang ô tô đến các đại lý uỷ quyền nhằm tiến hành cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB. Volvo Việt Nam cho biết, khách hàng sở hữu xe có thể đến các trung tâm trưng bày và bảo hành 4S gần nhất của hãng để được tư vấn, hỗ trợ. Chương trình cập nhật phần mềm này là miễn phí. Tại Việt Nam, Volvo có hai đại lý tiêu chuẩn ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Volvo đã chính thức phân phối xe chính hãng tại Việt Nam từ đầu năm 2016. Cho đến nay, hãng đã phân phối các dòng xe cao cấp như XC40, XC60, XC90, S90, V90 Cross Country... cho khách hàng Việt Nam.

Hoàng Hiển

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Vừa đi xe máy vừa che ô, nam sinh tông vào đuôi ô tô Mazda CX-5 đang đỗ trên đường Hà Nội

Video: Vừa đi xe máy vừa che ô, nam sinh tông vào đuôi ô tô Mazda CX-5 đang đỗ trên đường Hà Nội

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Có vẻ như chiếc ô tô đã khiến nam học sinh này bị mất tầm nhìn và không quan sát thấy chiếc ô tô Mazda CX-5, dẫn đến vụ tai nạn.

SUV cỡ nhỏ Mazda CX-30 Turbo 2021 trình làng, dự kiến đắt hơn Mazda3 Turbo mới

SUV cỡ nhỏ Mazda CX-30 Turbo 2021 trình làng, dự kiến đắt hơn Mazda3 Turbo mới

Tin xe10 giờ trước

Tương tự người anh em Mazda3 Turbo mới, Mazda CX-30 Turbo 2021 cũng được trang bị động cơ xăng tăng áp, dung tích 2,5 lít, sản sinh công suất tối đa 250 mã lực ...

Chính thức: Xe ga phân khối lớn Honda Forza 750 sẽ ra mắt vào tháng 10

Chính thức: Xe ga phân khối lớn Honda Forza 750 sẽ ra mắt vào tháng 10

Tin xe máy11 giờ trước

Honda Forza 750 sẽ có các trang bị cao cấp như Smart Key, nút bấm khởi động xe, hệ thống chiếu sáng LED và màn hình màu TFT.