Lỗi này có thể khiến chiếc xe bốc cháy.

Volvo vừa quyết định thu hồi hơn nửa triệu xe ô tô trang bị động cơ diesel trên toàn cầu. Nguyên nhân khiến hãng xe Thụy Điển gấp rút triệu hồi số lượng lớn xe của mình là do một bộ phận trong động cơ bị lỗi, trong trường hợp xấu nhất có thể khiến chiếc xe bị cháy.

Trong thông cáo đưa ra hôm thứ 2, Volvo cho biết các mẫu xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ năm 2014 đến 2019. Các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm S60, S80, S90, V40, V60, V70, V90, XC60 và XC90. Tất cả chúng đều sử dụng động cơ diesel 2 lít, 4 xi lanh.

Xe Volvo S90

Volvo thừa nhận ống nạp động cơ bằng nhựa có khả năng bị tan chảy do thay đổi nhiệt độ. Người phát ngôn của Volvo, ông Stefan Elfstrom chia sẻ với truyền thông Thụy Điển rằng các cuộc điều tra của công ty phát hiện ra rằng lỗi này trong một số trường hợp đã dẫn tới những vụ cháy xe.

Mặc dù cho rằng những chiếc xe này vẫn an toàn để lái hàng ngày nhưng Volvo khuyến cáo chủ xe nên chú ý tới bất kỳ dấu hiệu trục trặc nào xuất hiện trong quá trình di chuyển, bao gồm thiếu điện đột ngột và đèn cảnh báo động cơ nhấp nháy. Hiện tại chưa có bất kỳ báo cáo nào về thương tích hoặc tai nạn liên quan tới vấn đề này.

Đây là lần triệu hồi xe thứ 2 của Volvo tính từ đầu năm đến nay. Hồi tháng 1, hãng xe Thụy Điển thông báo triệu hồi hơn 200.000 xe trên toàn cầu vì đường dẫn nhiên liệu có thể bị rạn khiến nhiên liệu rò rỉ vào khoang động cơ.

Tank