menu

Vợ chồng đại gia Hải Dương tiết lộ tốn gần 9 tỷ đồng để sửa xe Koenigsegg Regera tại nhà máy ở Thụy Điển

22:13 - 05/02/2024

Sau gần 2 năm vận chuyển sang nhà máy của hãng, chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera của đại gia Hoàng Kim Khánh đã sửa chữa xong xuôi, số tiền mà tay chơi này bỏ ra gần 9 tỷ đồng, chưa kể chi phí vận chuyển xe theo diện tạm xuất tái nhập.

Câu chuyện về chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera của đại gia Hoàng Kim Khánh đã gây xôn xao mạng xã hội cách đây gần 3 năm, khi mà xe lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 2 năm 2022, giới mê xe đã rất vui mừng nhưng chưa đầy 3 tháng, chiếc xe này được cho bị lỗi nặng, phải về Campuchia để nằm chờ ngày được tạm xuất tái nhập sang Thụy Điển, để các kỹ sư có thể sửa chữa.

Và sau gần 2 năm vận chuyển sang nhà máy của hãng, chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera của đại gia Hoàng Kim Khánh đã sửa chữa xong xuôi, đại gia Hải Dương đã cùng vợ bay sang Thụy Điển để trực tiếp nhận bàn giao xe, cũng như lái thử nó trên đường chuyên dụng. Đáng chú ý là số tiền mà tay chơi này bỏ ra gần 9 tỷ đồng, chưa kể chi phí vận chuyển xe theo diện tạm xuất tái nhập.

Với nhiều đại gia, 9 tỷ đồng có khá nhiều sự lựa chọn như Lexus LX600, Mercedes-Maybach GLS480 cùng 1 số dòng xe siêu sang, nhưng với con số đó, chỉ đủ để dân chơi Hoàng Kim Khánh chi trả cho hóa đơn sửa chữa của siêu xe Koenigsegg Regera.

Việc sở hữu xe Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh cũng giúp đại gia quê Hải Dương là 1 trong 80 chủ xe Koenigsegg Regera trên toàn thế giới. Ngoài ra, chiếc xe Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh còn sở hữu tùy chọn màu đỏ carbon rất đắt đỏ.

Giá xe Koenigsegg Regera lúc mới xuất xưởng vào khoảng 1,9 triệu đô la chưa đi kèm các tùy chọn, ước tính khách hàng sở hữu xe Koenigsegg Regera phải bỏ ra ít nhất 2,2 triệu đô la nếu mua xe từ nhà máy và khi mua từ đại lý sẽ có chênh lệch cao hơn.

Koenigsegg Regera được trang bị hệ dẫn động hybrid bao gồm động cơ máy xăng V8, Biturbo, dung tích 5.0 lít kệt hợp cùng 3 mô-tơ điện. Công suất tổng cộng trên siêu xe Koenigsegg Regera là 1.500 mã lực nên chắc chắn là siêu xe đắt và mạnh nhất tại Việt Nam. Mô-men xoắn cực đại của Koenigsegg Regera sẽ là 2.000 Nm.

Siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh không có hộp số như các mẫu siêu xe truyền thống khác, thay vào đó, hãng siêu xe Koenigsegg sẽ sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp Direct Drive cho mẫu xe Regera của mình để giúp xe có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 400 km/h.

Đánh giá: