menu

VinFast VF6 lần đầu lộ ảnh nội thất thực tế, có chi tiết đặc biệt đáng chú ý

16:29 - 17/10/2022

VinFast VF6 cùng loạt sản phẩm ô tô điện khác của hãng xe Việt sẽ được trưng bày tại triển lãm Paris Motor Show 2022 chuẩn bị diễn ra.

Chỉ ít giờ sau khi những hình ảnh đầu tiên của gian hàng VinFast tại triển lãm Paris Motor Show 2022 được hé lộ, mới đây ảnh chụp nội thất của một mẫu xe lạ bất ngờ được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội. Nhìn vào cách sắp xếp, không khó để nhận ra đây là nội thất của VinFast VF6 – mẫu SUV điện cỡ B.

Hình ảnh chụp nội thất được cho là của VinFast VF6.

Dựa vào hình ảnh trên, có thể thấy nội thất của VinFast VF6 khá khớp với ảnh dựng 3D được hãng công bố trước đó. Thế nhưng ở góc nhìn ngang chúng ta lại thấy được một điểm khá thú vị. Cụ thể, VinFast VF6 vẫn có bệ tì tay nhưng phải dạng “yên ngựa” thường thấy trên các mẫu xe ô tô mà lại có khoảng trống ở giữa ghế lái và ghế phụ. Thiết kế này khá quen thuộc, giống với bệ tì tay của mẫu xe điện Hyundai Ioniq 5 có thể trượt lên/xuống giúp người cầm lái có thể dễ dàng di chuyển sang vị trí ghế phụ mà không cần phải ra khỏi xe. Hiện vẫn chưa rõ bệ tì tay của VinFast VF6 có tính năng tương tự hay không nhưng cũng không thể loại trừ khả năng đó.

Ảnh thiết kế 3D nội thất VinFast VF6.

Tương tự như các người anh VF8 và VF9, nội thất của VinFast VF6 được thiết kế hướng tới phong cách tối giản. Bảng đồng hồ sau vô lăng được loại bỏ, màn hình giải trí trung tâm cỡ lớn hướng về phía người lái và nếu vậy, người dùng có thể điều chỉnh các tính năng như chế độ lái, hệ thống điều hòa ngay trên màn hình trung tâm này. Do không còn “yên ngựa” nên xe được trang bị các nút bấm chuyển số nhưng được đặt ngang và nằm ngay dưới màn hình giải trí. Nhìn vào hình ảnh thực tế phía trên, phía dưới trụ đặt màn hình có chi tiết dường như là hộc để đồ. Vô lăng của xe có khá nhiều nút bấm, hứa hẹn sẽ được trang bị những tính năng hấp dẫn.

VinFast VF6 tại triển lãm Paris Motor Show 2022 chuẩn bị diễn ra.

Hiện VinFast VF6 chưa được công bố chi tiết trang bị hay thông số hệ truyền động điện nhưng theo dự đoán, mẫu xe này sẽ được ra mắt vào năm sau. Đây cũng là mẫu xe điện được nhiều khách Việt quan tâm bởi so với các đàn anh, VF6 sở hữu kích cỡ nhỏ gọn phù hợp với môi trường đô thị tại nước ta.

Đánh giá: