menu

VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện tại Dubai, che kín logo để chạy thử?

17:16 - 20/12/2021

Thông tin này khá bất ngờ bởi trước đó theo tuyên bố của hãng xe Việt, VinFast VF e34 sẽ dành riêng cho Việt Nam chứ không bán ra thị trường quốc tế.

Mới đây, hình ảnh một chiếc VinFast VF e34 xuất hiện tại cồn cát cùng những chú lạc đà bất ngờ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Điều này không gọi khơi gợi sự chú ý của nhiều người bởi chiếc xe trong hình mang biển số “58663” đăng ký tại Dubai cho thấy mẫu VF e34 đang có mặt tại “nơi đất khách quê người” chứ không phải ở Việt Nam.

VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện tại đồi cát ở Dubai.

VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện tại đồi cát ở Dubai.

Điểm gây chú ý tiếp theo là chính là ngoại hình của chiếc xe. Cụ thể, chiếc VinFast VF e34 bị bắt gặp mang lớp ngoại thất màu đen, khu vực đặt logo như đầu xe, đuôi xe và 4 vị trí la-zăng đều được dán kín, cho thấy xe đang được chạy thử. Do đó, nhiều người cho rằng VinFast VF e34 rất có thể sẽ được bán ra tại Dubai tuy nhiên theo dải sản phẩm toàn cầu mà hãng xe Việt công bố, VF e34 lại không có mặt. Đồng thời trước đó, VinFast cho hay mẫu SUV cỡ C chạy điện này sẽ chỉ được bán ở Việt Nam nên rất có thể đây chỉ là chương trình thử nghiệm nhằm hoàn thiện bản thương mại tại nước ta.

Logo xe được che kín mít.

Logo xe được che kín mít.

Theo thông tin mới nhất, lô đầu tiên của VinFast VF e34 sẽ được bán giao tới những khách hàng đã đặt cọc vào ngày 25/12 tới đây nhưng số lượng sẽ chỉ gần có 100 chiếc. Lô thứ 2 sẽ nhiều hơn, khoảng 2.000 xe và sẽ được giao vào tháng 1/2022. Giá bán lẻ đề xuất của VinFast VF e34 là 690 triệu đồng, vô cùng hấp dẫn nếu so với những mẫu SUV cỡ C sử dụng động cơ đốt trong. Nguyên nhân là do VinFast VF e34 được bán ra thị trường theo hình thức cho thuê pin với chi phí thuê pin cùng nạp điện vào khoảng 2 triệu đồng/tháng, trong đó chi phí thuê pin là cố định: 1,45 triệu đồng cho quãng đường 1.400 km.

VinFast VF e34 được trang bị động cơ điện cho công suất tối đa 147 mã lực cùng mô-men xoắn cực địa đạt 242 Nm. Xe sử dụng bộ pin Lithium-ion 42 kWh được đặt dưới sàn, cho phạm vị hoạt động tối đa lên tới 285 km sau một lần sạc đầy và có chế độ sạc nhanh trong 18 phút được quãng được di chuyển là 180 km.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Lan Châm

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe

The truth is just an excuse for lack of imagination.

BÀi viết mới nhất

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Tin xe1 giờ trước

Honda chính là nhà sản xuất có nhiều giải thưởng nhất tại lễ kỉ niệm 10 năm thành lập của ASEAN NCAP.

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Tin xe5 giờ trước

Niutron NV 2022 là mẫu SUV chạy điện của thương hiệu mới thành lập tại Trung Quốc.

Xe Adventure hạng trung Aprilia Tuareg 660 có thể về Việt Nam trong năm nay

Xe Adventure hạng trung Aprilia Tuareg 660 có thể về Việt Nam trong năm nay

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu Adventure hạng trung Aprilia Tuareg 660 có thể được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong năm nay với mức giá khoảng hơn 400 triệu đồng.