Ngoài khả năng tăng tốc đáng chú ý, VinFast Lux A2.0 sẽ không có gì thay đổi về tổng thể nhưng những chi tiết nhỏ đã được hoàn thiện hơn rất nhiều.

Càng gần thời điểm bàn giao, 2 mẫu xe đầu tay của VinFast là Lux A2.0 và Lux SA2.0 càng thu hút sự quan tâm của người dùng Việt. Theo kế hoạch, VinFast sẽ tổ chức lễ bàn giao bộ đôi xe này với lô đầu gồm 200 chiếc vào ngày 28/7 tới đây tại nhà máy ở Hải Phòng. Điều này không khỏi khiến nhiều người dùng tò mò về việc phiên bản thương mại của mẫu xe này có gì mới mẻ hơn so với những bản thử nghiệm đã xuất hiện trước đây hay không.

Để trả lời một phần câu hỏi này, mới đây, chuyên gia ô tô Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar) đã có mặt tại nhà máy VinFast để chạy thử chiếc sedan VinFast Lux A2.0. Chiếc xe mà ông Hải sử dụng là phiên bản tiền sản xuất Launch Sign Off có chất lượng hoàn thiện khá sát với phiên bản thương mại Mass Production cuối cùng.

Video Hải Kar chạy thử VinFast Lux A2.0 bản cận thương mại Launch Sign Off (Nguồn: Trà đá Ô tô)

Chia sẻ với người xem, Hải Kar cho hay về tổng thể VinFast Lux A2.0 sẽ không có gì thay đổi nhưng những chi tiết nhỏ đã được hoàn thiện hơn rất nhiều. Ví dụ như nắp động cơ bằng nhựa bóng nay đã được phủ nhựa sần, màn hình giải trí trung tâm mỏng hơn, ôm sát vào táp-lô hơn trong khi nội thất sử dụng chất liệu ốp bằng gỗ và nhôm. Ngoài ra, các chi tiết làm bằng nhựa bóng giờ đây cũng đã được đổi sang nhựa sần hoặc bằng da.

Nắp động cơ nay đã được phủ nhựa sần

Nắp động cơ nay đã được phủ nhựa sần

Nội thất hoàn thiện hơn với các chất liệu ốp gỗ, nhôm hoặc da

Nội thất hoàn thiện hơn với các chất liệu ốp gỗ, nhôm hoặc da

Màn hình giải trí trung tâm đã có khả năng hiển thị Tiếng Việt đầy đủ

Màn hình giải trí trung tâm đã có khả năng hiển thị Tiếng Việt đầy đủ

Tiếp đến, kiểm tra hạng mục tốc độ, ông Hải Kar cho hay VinFast Lux A2.0 có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h khá nhanh và mượt. Tuy nhiên, câu chuyện ở sau mốc 100 km/h sẽ không dễ dàng như vậy. Gia tốc, trọng lượng, tua máy và hệ thống treo là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng tốc của xe. Kết quả được ông Hải Kar thử nghiệm cho thấy, VinFast Lux A2.0 có thể đạt vận tốc 186 km/h chỉ sau quãng đường 1.000 m, tương đương với thời gian tăng tốc cần thiết là 19,35 giây.

Với 19,35 giây, VinFast Lux A2.0 có khả năng đạt vận tốc 186 km/h trên quãng đường 1.000 m

Với 19,35 giây, VinFast Lux A2.0 có khả năng đạt vận tốc 186 km/h trên quãng đường 1.000 m

Sau khi tổ chức lễ bàn giao xe vào ngày 28/7 tới đây, VinFast sẽ mở các chương trình chạy thử bộ đôi VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 tại các đại lý trên toàn quốc. Người dùng nếu quan tâm đến 2 mẫu xe này ở thời điểm hiện tại vẫn sẽ nhận được mức giá ưu đãi từ hãng xe Việt. Từ ngày 1/9, giá niêm yết của Lux A2.0 cũng như Lux SA2.0 sẽ về mức “3 không” được nhà sản xuất đề ra ban đầu, lần lượt là 1,502 tỷ và 1,999 tỷ đồng. Đây là mức giá đã có thuế VAT và chỉ dành cho phiên bản tiêu chuẩn. Nếu muốn, người dùng có thể chi thêm tiền để lựa chọn một số phụ kiện chính hãng khác.

Lan Châm