menu

VinFast hợp tác cùng Autobest thúc đẩy xu hướng ô tô điện

16:25 - 01/10/2021

Autobest chính là tổ chức trao giải thưởng “A Star is Born - Ngôi sao mới” cho VinFast vào năm 2018 khi hãng lần đầu tiên ra mắt thể giới bằng bộ đôi VinFast Lux tại triển lãm ô tô danh tiếng Paris Motor Show.

Ngày 1/10/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và tổ chức đánh giá xe hơi lâu đời nhất châu Âu – Autobest đã chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược. Hai bên cam kết đồng hành thúc đẩy xu hướng chuyển đổi từ xe sử dụng động cơ đốt trong sang ô tô điện thân thiện với môi trường tại thị trường châu Âu. Điều này cũng phù hợp với chiến lược phát triển của VinFast khi hướng tới việc tập trung vào xe điện.

Autobest là tổ chức đại diện cho tiếng nói người dùng châu Âu trong lĩnh vực ô tô, có khả năng hỗ trợ VinFast tìm hiểu nhu cầu, hành vi khách hàng tại thị trường sở tại. Việc hợp tác với Autobest mang đến cho VinFast cơ hội tham gia các sự kiện, chương trình hoạt động của tổ chức, qua đó thúc đẩy nhanh chóng sự hiện diện của hãng xe Việt tại châu Âu.

Với việc bắt tay cùng Autobest, VinFast sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện tại Châu Âu.

Với việc bắt tay cùng Autobest, VinFast sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện tại Châu Âu.

Ngày 24/3/2021, VinFast chính thức nhận đặt hàng mẫu ô tô điện VF e34 tại thị trường Việt Nam, xe được định vị ở phân khúc C, được chốt giá 690 triệu đồng và bán ra theo hình thức cho thuê pin. Cụ thể, phí thuê pin của VinFast VF e34 được hãng cố định là 1,45 triệu đồng 1/tháng cho quãng đường 1.400 km, nếu đi nhiều hơn số km này, khách hàng sẽ phải trả thêm tiền. Ngoài chi phí thuê pin, người dùng sẽ cần phải trả thêm chi phí nạp điện khi sạc pin tại các trạm sạc công cộng của hãng. Theo tuyên bố trước đó từ phía hãng xe Việt, chi phí thuê pin và nạp điện sẽ được hãng cân đối để ngang với chi phí nạp nhiên liệu của một mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường.

Ngoài VF e34, VinFast cũng đã giới thiệu 2 mẫu ô tô điện nằm ở phân khúc D và E là VF e35 và VF e36. Hai mẫu xe này dự kiến sẽ được mở cọc tại Việt Nam và Bắc Mỹ, Canada hay Châu Âu vào năm 2022. Trong đó tại các thị trường quốc tế, VinFast VF e35 cùng VF e36 ngoài bản chạy điện ra sẽ có cả bản chạy xăng.

Đánh giá:
Quảng cáo