menu

VinFast dự kiến mở thêm nhà máy sản xuất ô tô ở Hà Tĩnh

17:57 - 19/04/2021

Hiện tại, đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô VinFast kết hợp với cảng biển của Tập đoàn Vingroup đang được tỉnh Hà Tĩnh cân nhắc.

Mới đây, Công ty Cổ phần Vinhomes đã gửi văn bản đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh về dự án xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô bao gồm nhà máy sản xuất ô tô VinFast cùng các nhà máy sản xuất linh, phụ kiện kết hợp cảng biển với quy mô lên tới 2.000 ha tại khu kinh tế Vũng Áng. Trong đó, diện tích đất liền của dự án chiếm 1.500 ha còn 500 ha còn lại là mặt biển dùng để xây dựng cảng biển tổng hợp và khu logistics nhằm phục vụ nhu cầu vận tải biển cho nhà máy, khu du lịch và khách sạn ven biển.

Hiện tại, VinFast đang có duy nhất một nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô tại Hải Phòng.

Hiện tại, VinFast đang có duy nhất một nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô tại Hải Phòng.

Sau khi tiếp nhận đề xuất trên, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giao Ban quản lý khu kinh tế tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ theo các quy định quy hoạch của pháp luật để hướng dẫn nhà đầu tư khảo sát, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cần thiết.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng đã yêu cầu UBND thị xã Kỳ Anh cùng Bản quản lý khu kinh tế, Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các quy định quy hoạch để xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư nhanh nhất có thể sau khi dự án được các Bộ, ngành có thẩm quyền phê duyệt.

Theo đề xuất của Vinhomes, dự án sẽ chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu sẽ xây dựng trong 2 năm kể từ lúc được cấp phép xây dựng. Giai đoạn 2 sẽ xây dựng sau khi giai đoạn 1 hoàn tất và vận hành từ 3 – 5 năm.

Việc xây dựng thêm nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô và kết hợp cảng biển là nước đi phát triển cần thiết đối với VinFast. Đặc biệt khi hãng xe Việt lên kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm cả xe chạy xăng lẫn xe chạy điện cũng như xuất khẩu xe ra thị trường quốc tế, đi đầu chính là 2 mẫu xe điện VinFast VF e35 và e36 sẽ được mở cọc tại thị Mỹ và Canada vào đầu năm sau.

Lan Châm

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Honda Civic 2022 lộ giá, bán ra vào tháng sau

Honda Civic 2022 lộ giá, bán ra vào tháng sau

Tin xe5 phút trước

Tại thị trường Mỹ, Honda Civic 2022 sẽ có giá khởi điểm từ 21.700 USD, tăng 450 USD so với thế hệ cũ.

Đi mua xăng về tích trữ, chủ xe Hummer nhận cái kết "đắng"

Đi mua xăng về tích trữ, chủ xe Hummer nhận cái kết "đắng"

Tai nạn giao thông55 phút trước

Chiếc xe Hummer chở 4 can xăng mua để tích trữ đã bất ngờ bốc cháy khiến 1 người bị thương.

“Quá tam ba bận”, Ford EcoSport cuối cùng cũng thoát khỏi “bóng ma” của Honda HR-V

“Quá tam ba bận”, Ford EcoSport cuối cùng cũng thoát khỏi “bóng ma” của Honda HR-V

Tin thị trường4 giờ trước

Nhờ sức tiêu thụ của Honda HR-V giảm mạnh trong tháng 4 vừa qua, Ford EcoSport đã thành công vượt lên và trở về vị trí số 3 trong phân khúc SUV đô thị cỡ B.