Sau chiến thắng lội ngược dòng của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia, người dân thủ đô chỉ nhẹ nhàng xuống phố để ăn mừng chứ không còn "đi bão" rầm rộ như trước.

Vào hồi 19 giờ ngày 1/12/2019, đội tuyển Việt Nam đã có trận thi đấu với đối thủ Indonesia trong khuôn khổ SEA Games 30 đang diễn ra tại Philippines. Đây được xem là một trong những trận đấu quan trọng của U22 Việt Nam tại mùa giải năm nay bởi sau hai trận toàn thắng trước những đối thủ yếu nhất khu vực là Lào và Brunei, Indonesia là một đối thủ khá nặng ký. Trước khi gặp U22 Việt Nam, đội tuyển Indonesia cũng đã chiến thắng 2-0 trước Thái Lan và Singapore.

Mặc dù đội tuyển Việt Nam chiến thắng đội tuyển Indonesia nhưng có khá ít cổ động viên xuống đường để ăn mừng chiến thắng.

Mặc dù đội tuyển Việt Nam chiến thắng Indonesia nhưng có khá ít cổ động viên xuống đường để ăn mừng.

Vào trận với thế bị ép sân ngay từ hiệp 1, đội tuyển Việt Nam đã gặp khó khăn ở những phút đầu tiên. Điều gì đến cũng phải đến, một pha sơ sót của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã khiến đội Indonesia vươn lên dẫn trước 1-0. Những tưởng trận đấu sẽ kết thúc với kết quả thắng lợi cho Indonesia thì trong hiệp 2, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu khởi sắc hơn và lội ngược dòng một cách ngoạn mục với hai bàn thắng của Thành Chung và Hoàng Đức. Kết thúc trận đấu, đội tuyển Việt Nam thắng 2-1 trước đội tuyển Indonesia. Khán giả và cổ động viên Việt Nam vỡ oà vì sung sướng.

Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam sẽ nhẹ nhàng hơn khi bước vào hai trận cuối cùng thuộc vòng bảng gặp Singapore ngày 3/12 và gặp Thái Lan ngày 5/12 tới đây. Những tưởng rằng người hâm mộ Việt Nam sẽ xuống đường cổ vũ cho chiến thắng của đội nhà trước Indonesia nhưng thực tế lại không như thế.

Các cổ động viên đi riêng lẻ hoặc các nhóm nhỏ nên không tạo ra một bầu không khí nóng cũng như áp lực giao thông lên lực lượng chức năng.

Các cổ động viên đi riêng lẻ hoặc các nhóm nhỏ nên không tạo ra một bầu không khí nóng cũng như áp lực giao thông lên lực lượng chức năng.

Trái với dự đoán, đường phố Hà Nội tối ngày 1/12/2019 lại khá yên ắng và chỉ có những tốp nhỏ các cổ động viên xuống đường ăn mừng chiến thắng cuả đội tuyển Việt Nam. Nhiều cổ động viên còn đi lẻ tẻ và không khí khá yên bình sau một trận thắng quan trọng của đội nhà. Dường như các cổ động viên Việt Nam đã quen dần với các chiến thắng của đội tuyển và cũng một phần vì thời tiết Hà Nội đang trở lạnh khiến ngoài trời, gió khá lớn và nhiệt độ hạ thấp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại một buổi tối bình yên sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia:

Mặc dù chiến thắng nhưng các cổ động viên Việt Nam xuống đường ít hơn hẳn những trận thắng quan trọng trước đây.

Mặc dù chiến thắng nhưng các cổ động viên Việt Nam xuống đường ít hơn hẳn những trận thắng quan trọng trước đây.

Các cổ động viên đi thành từng nhóm nhỏ lẽ và nhiều gia đình vẫn đưa con nhỏ đi cùng để cổ vũ.

Các cổ động viên đi thành từng nhóm nhỏ lẻ và nhiều gia đình vẫn đưa con nhỏ đi cùng để cổ vũ.

Tất nhiên nhiều bậc phụ huynh đã quên không đội mũ bảo hiểm khi đi cổ vũ.

Tất nhiên, nhiều bậc phụ huynh đã "quên" đội mũ bảo hiểm khi đi cổ vũ.

Không quá ồn ào, nhưng các cổ động viên vẫn hô vang khẩu hiệu Việt Nam vô địch trên mỗi tuyến đường họ đi qua.

Không quá ồn ào nhưng các cổ động viên vẫn hô vang khẩu hiệu "Việt Nam vô địch" trên mỗi tuyến đường họ đi qua.

Một em nhỏ tỏ vẻ khá thích thú khi ra đường. Thế nhưung cách đèo em nhỏ của gia đình lại khá mạo hiểm.

Một em nhỏ tỏ vẻ khá thích thú khi ra đường. Tuy nhiên, cách đèo con nhỏ của gia đình này lại khá "mạo hiểm".

Một đôi cổ động viên đã sử dụng xe tự chế để đi cổ vũ.

Một đôi cổ động viên đã sử dụng xe chở hàng để đi cổ vũ.

Với các cổ động viên sử dụng ô tô đi cổ vũ thì không khó gặp cảnh họ thò hẳn người ra khỏi xe.

Với các cổ động viên sử dụng ô tô đi cổ vũ thì không khó gặp cảnh họ thò hẳn người ra khỏi xe như thế này.

Hoàng Hiển