menu

Video cận cảnh BYD Dolphin - Mẫu xe điện nhỏ gọn, giá rẻ chỉ từ 339 triệu đồng

23:28 - 21/08/2021

BYD Dolphin là một mẫu xe điện đô thị giá rẻ đáng chú ý mới ở thị trường Trung Quốc.

“Wheelsboy”, một trong những kênh YouTube chuyên về xe điện Trung Quốc, mới đây đã có cơ hội tiếp cận một chiếc BYD Dolphin tại đại lý. Mẫu xe điện kích thước nhỏ nhắn, giá mềm mới này đã chính thức công bố giá bán cụ thể ở thị trường nội địa Trung Quốc hồi đầu tuần qua.

Video "Wheelsboy" tiếp cận một chiếc BYD Dolphin tại đại lý địa phương

Ra mắt công chúng vào hồi đầu tháng 8, BYD Dolphin trông khá đẹp mắt, đặc biệt là đối với một mẫu xe giá rẻ nhắm tới người mua phổ thông. Nó có mang trên mình nhiều chi tiết hấp dẫn, bao gồm hệ thống đèn LED sáng trưng. BYD cũng đã tận dụng tiềm năng của khung gầm chạy điện hoàn toàn mới bằng cách làm ngắn phần đầu và đuôi xe.

Nội thất của xe trong rất hiện đại với một màn hình cảm ứng tương đối lớn ở trung tâm, một màn hình nhỏ cho bảng đồng hồ, và một cách tiếp cận hơi khác biệt với những nút bấm cơ bản. BYD đã chuẩn bị nhiều không gian lưu trữ, và nhìn chung, nội thất đã để lại ấn tượng tốt cho “Wheelsboy”.

Chỗ để chân và tựa đầu ở hàng ghế sau tỏ ra rộng rãi, và nói thẳng thì cũng khó có thể kỳ vọng hơn thế ở một chiếc xe kích thước hạng B như thế này. Tương tự, phần cốp xe không phải quá rộng, nhưng đủ lớn đối với mục đích sử dụng của một chiếc xe điện đô thị giá rẻ.

Video "AutoWorld" khám phá ngoại thất và nội thất của BYD Dolphin

Như đã đề cập, điểm mạnh nhất của BYD Dolphin là giá tiền. Với chỉ 96.800 nhân dân tệ (khoảng 339 triệu đồng) sau các khoản ưu đãi, khách hàng sẽ có một chiếc xe điện với một cụm pin 30,7 kWh cung cấp cự li di chuyển khoảng 300 km theo chu kỳ NEDC và một mô tơ điện 94 mã lực.

Ở bản cao cấp nhất giá 124.800 nhân dân tệ (khoảng 437 triệu đồng) sau các khoản ưu đãi, BYD Dolphin sẽ có trang bị cụm pin 44,9 kWh cung cấp cự li di chuyển khoảng 400 km theo chu kỳ NEDC, và một mô tơ điện 174 mã lực mạnh mẽ hơn.

Thời gian sẽ cho biết rằng liệu BYD Dolphin sẽ có trở thành một cơn sốt mới ở thị trường xe điện Trung Quốc hay không. Trước mắt, BYD cũng chưa công bố kế hoạch sẽ đem mẫu xe điện này ra thị trường quốc tế.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Kia Carnival sẽ có thêm phiên bản hybrid tiết kiệm xăng để cạnh tranh Toyota Sienna Hybrid

Kia Carnival sẽ có thêm phiên bản hybrid tiết kiệm xăng để cạnh tranh Toyota Sienna Hybrid

Tin xe15 giờ trước

Kia Carnival phiên bản hybrid mới dự kiến sẽ chính thức trình làng vào nửa đầu năm 2023.

Một chiếc xe phổ thông sẽ cần chạy trước bao nhiêu để đánh bại Ferrari 488 Pista? Đây là câu trả lời

Một chiếc xe phổ thông sẽ cần chạy trước bao nhiêu để đánh bại Ferrari 488 Pista? Đây là câu trả lời

Khám phá15 giờ trước

Liệu bạn có tin rằng một chiếc Volkswagen Golf TDI cũ mèm lại đánh bại được Ferrari 488 Pista trên đường đua drag? Chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra dưới một ...

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Khám phá16 giờ trước

Những hành khách trên chuyến xe buýt đi quanh Hồng Kông này sẽ có thời gian 5 tiếng để chìm vào giấc ngủ yên tĩnh.