menu

Tỷ phú Elon Musk xác nhận bán tải điện Cybertruck bị "delay" đến cuối năm 2022

18:01 - 07/09/2021

Mẫu xe bán tải điện Tesla Cybertruck sẽ tiếp tục bị lùi lịch sản xuất sang cuối năm 2022, đồng nghĩa rằng phải đến năm 2023 xe mới có thể đến tay người dùng.

Khi chính thức ra mắt vào tháng 11 năm 2019, mẫu bán tải chạy điện Tesla Cybertruck được hứa hẹn sẽ bán ra thị trường vào năm 2021. Tuy nhiên, Tesla đã buộc phải lùi kế hoạch đưa Cybertruck lên dây chuyền sản xuất sang năm quý II năm 2022 vì nhiều lý do. Những tưởng Cybertruck sẽ không còn bị lùi lịch bán nữa, thế nhưng phát biểu mới đây của CEO Tesla lại khiến người dùng thêm thất vọng.

Tesla Cybertruck

Xe bán tải điện Tesla Cybertruck

Sau khi trả lời người dùng trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla, vừa chính thức xác nhận với truyền thông rằng mẫu bán tải điện rất được mong chờ là Tesla Cybertruck sẽ bị lùi lịch sản xuất đến cuối năm 2022, đồng nghĩa rằng phải đến cuối năm 2023 thì dây chuyền sản xuất Cybertruck mới có thể hoạt động hết công suất.

Elon Musk

Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla

Trở lại với thời điểm Cybertruck chính thức được giới thiệu với người dùng, nhiều người cho rằng Tesla Cybertruck sẽ là mẫu bán tải chạy điện đầu tiên sẽ đến với tay khách hàng. Thế nhưng đã 2 năm kể từ thời điểm đó, chưa một khách hàng nàng được bàn giao mẫu xe được mong chờ này. Trong khi đó nhiều nhà sản xuất xe khác đã nhanh tay tung ra sản phẩm bán tải điện của mình, đồng thời gấp rút đưa xe lên dây chuyền sản xuất.

Theo dự đoán, Rivian R1T sẽ là xe bán tải chạy điện đầu tiên đến với tay người dùng, theo sau đó sẽ là các mẫu xe như Hummer EV của GMC hay Ford F-150 Lightning. Tất cả các mẫu xe bán tải điện ra mắt sau Cybertruck đều sẽ lần lượt được bàn giao cho khách hàng sớm hơn so với Cybertruck.

Dù vậy, nhiều khách hàng đã đặt chỗ mua xe, thậm chí đặt cọc trước đều sẵn sàng chờ đợi và cảm thấy thoải mái khi Tesla thông báo việc bàn giao xe sẽ chậm trễ so với dự kiến. Đến nay, Tesla đã nhận hơn 1 triệu đơn hàng cho Cybertruck, nói cách khác, Tesla Cybertruck có tiềm năng trở thành mẫu xe bán tải điện bán chạy nhất thị trường khi hãng xe điện Mỹ sẵn sàng bàn giao xe cho khách trong tương lai.

Tesla Cybertruck

Phải đến đầu năm 2023, mẫu Tesla Cybertruck mới được bàn giao đến khách hàng

Theo các thông tin đã đăng tải trước đó, Tesla Cybertruck sẽ được bán ra thị trường với 3 phiên bản, bao gồm: Single Motor RWD, Dual Motor và bản Tri-Motor AWD. Trong đó, bản tiêu chuẩn sẽ trang bị một mô-tơ điện, có khả năng tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong 6,5 giây, phạm vi hoạt động 400 km. Phiên bản cao hơn là Dual Motor với trang bị hai mô-tơ điện sẽ giúp xe tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong 4,5 giây, Bộ pin xe mang đến khả năng vận hành 480 km trước khi phải sạc pin lại lần tiếp theo.

Cuối cùng là phiên bản cao cấp nhất Tri-Motor AWD, chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0 - 96 km/h. Nhờ trang bị pin dung lượng cao mà Cybertruck bản cao cấp nhất có thể hoạt động lên đến 800 km cho mỗi lần sạc pin. Ba phiên bản Tesla Cybertruck có giá bán lần lượt là 39.900 USD, 49.990 USD và 69.900 USD, tương ứng với 930 triệu đồng, 1,16 tỷ đồng và 1,625 tỷ đồng.

 

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá2 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá3 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy4 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.