menu

Tua lại quá trình Lamborghini Murcielago SV về Việt Nam, siêu xe khiến Minh "Nhựa" thích hơn cả Bugatti Veyron và Pagani Huayra

08:30 - 23/07/2022

Minh "Nhựa" đã đưa ra lựa chọn giữa Pagani Huayra và Lamborghini Murcielago SV, cuối cùng, siêu bò vượt mặt thần gió với cảm giác lái, tiếng tăm và câu chuyện thú vị đằng sau tay chơi siêu xe 8X đình đám nhất tại Việt Nam trong suốt 12 năm qua.

Trong chia sẻ gần đây về thú chơi siêu xe của mình, Phạm Trần Nhật Minh đã gây chú ý khi liệt kê Top 3 siêu xe có cảm xúc và quan trọng nhất với mình, bất ngờ thay, siêu xe giới hạn Lamborghini Murcielago SV lại đứng hàng đầu tiên, gạt tên Bugatti Veyron ra khỏi danh sách và còn nằm trên cả Pagani Huayra.

Lý do Minh "Nhựa" đưa ra lựa chọn ở Lamborghini Murcielago LP670-4 SV là cảm giác lái, tiếng tăm và câu chuyện thú vị đằng sau của siêu bò giới hạn này khi gắn liền với tay chơi siêu xe 8X đình đám nhất tại Việt Nam trong suốt 12 năm qua. Hãy cùng chúng tôi tua lại quá trình Lamborghini Murcielago SV về Việt Nam, siêu xe khiến Minh "Nhựa" thích hơn cả Bugatti Veyron và Pagani Huayra

Hình ảnh siêu xe Lamborghini Murcielago SV xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2010

Hình ảnh siêu xe Lamborghini Murcielago SV xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2010, ngôi nhà này hoàn toàn xa lạ với giới mê xe lúc bấy giờ

Đầu tháng 10 năm 2020, trên các diễn đàn về siêu xe tại Việt Nam xuất hiện thông tin một chiếc siêu xe giới hạn Lamborghini Murcielago LP670-4 SV sắp xuất hiện trong nước, chủ nhân là một người mới tập tành mua siêu xe nhưng chọn phiên bản đắt và hiếm có nhất của hãng xe Lamborghini lúc bấy giờ. Tất nhiên ai cũng tò mò danh tính vị thiếu gia này và câu trả lời đã có chỉ sau vài tuần.

Chiều ngày 29 tháng 10 năm 2010, chiếc xe cứu hộ chở siêu xe Lamborghini Murcielago SV về một căn nhà nằm tại quận 6 khiến không ít người tò mò chủ nhân là ai, người dân xung quanh thì không quá xa lạ khi chủ nhà là đại gia ngành nhựa giàu nổi tiếng ở đây và chỉ có độc tôn cậu con trai tên Minh.

Tuy nhiên, chủ nhân của xe không xuất hiện mà người nhập khẩu xe về Việt Nam chịu trách nhiệm lùi chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago SV từ xe cứu hộ xuống đường và lái thẳng vào hầm xe để bàn giao cho người bạn của mình đặt mua từ trước. Chỉ 1 tuần sau đó, người ta thấy chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago SV này xuất hiện ở quận 5 với biển số 56S-4646, đây cũng là siêu xe có tốc độ ra biển số nhanh nhất Việt Nam.

Minh Nhựa trong hành trình Car Passion 2011

Minh "Nhựa" trong hành trình Car Passion 2011

Chiếc biển cặp 46 này còn mang ý nghĩa trùng với số thứ tự 46/350 chiếc xe Lamborghini Murcielago SV được sản xuất toàn cầu. Lúc này, giới mê xe hoàn toàn khâm phục chủ xe vì vừa mua siêu xe đắt tiền, đóng tất cả loại thuế thay vì chơi siêu xe theo xu hướng lúc bấy giờ là biển NN và NG, cuối cùng là chọn biển số ý nghĩa.

Chủ nhân của siêu xe Lamborghini Murcielago SV khi đó rất hay cầm lái xe ra đường và phía sau lúc nào cũng có một chiếc Ferrari F430 màu đỏ hay Rolls-Royce Ghost chạy phía sau. Từ đây, cái tên Minh "Nhựa" nổi đình đám trên mạng xã hội.

Năm 2011, khi Cường "Đô-la" lần đầu tổ chức hành trình siêu xe mang tên gọi Car Passion, Minh "Nhựa" thể hiện độ quan tâm và chịu chơi khi mang đến 3 xe tham dự bao gồm Lamborghini Murcielago SV, Ferrari 458 Italia màu trắng và sau cùng là Rolls-Royce Phantom, ngoài ra, đội vệ sĩ riêng lúc nào cũng đảm nhận bảo vệ tay chơi này và chăm sóc siêu xe Lamborghini Murcielago SV.

Siêu xe Lamborghini Murcielago SV đổi biển số khi được Minh Nhựa bán lại

Siêu xe Lamborghini Murcielago SV đổi biển số khi được Minh "Nhựa" bán lại

Khoang lái xe Lamborghini Murcielago SV

Khoang lái xe Lamborghini Murcielago SV

Tháng 8 năm 2016, Minh "Nhựa" gây sốc khi bán hết dàn siêu xe đang có mặt trong garage xe của mình bao gồm Bugatti Veyron, Lamborghini Murcielago SV, McLaren 650S Spider hay xe thể thao tốc độ Maserati GranTurismo MC Stradale. Chiếc xe Lamborghini Murcielago SV lăn bánh vài lần trên đường phố Sài thành với biển số cũ trước khi được đổi sang đầu 5 số.

2 năm sau, siêu xe giới hạn Lamborghini Murcielago SV độc nhất tại Việt Nam được bán lại cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhưng chỉ 1 năm sau đó, siêu bò được nhìn thấy quay lại showroom bán siêu xe ở quận 5 để nằm chờ khách. Sau 2 lần đò, chiếc xe Lamborghini Murcielago SV hiện đã về tay nhà sưu tầm xe Lamborghini lớn nhất Việt Nam, người này còn sưu tập 2 siêu bò giới hạn khác là Lamborghini Gallardo SE và Lamborghini Aventador SV Roadster.

Lamborghini Murcielago LP670-4 SV cùng Ferrari 458 Italia của 1 nhà sưu tập siêu xe kín tiếng Sài thành

Lamborghini Murcielago LP670-4 SV cùng Ferrari 458 Italia của 1 nhà sưu tập siêu xe kín tiếng Sài thành

Siêu xe Lamborghini Murcielago LP670-4 SV vẫn sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6.5 lít như bản LP640 nhưng "trái tim" của xe sản sinh công suất tối đa lên đến 670 mã lực, tăng 30 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 660 Nm.

Động cơ trên kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp E-Gear, nhờ đó, siêu xe hàng hiếm Lamborghini Murcielago LP670-4 SV chỉ mất thời gian trong vòng 3,3 giây là có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 342 km/h.

Đánh giá: