menu

Tua lại hành trình về nước của Koenigsegg Regera: Hoàng Kim Khánh tốn gần 10 tỷ đồng để sửa chữa, lăn bánh được vài lần

17:25 - 12/04/2024

Quá trình mua siêu xe Koenigsegg Regera đại gia Hoàng Kim Khánh đặt hết niềm tin vào người bạn ở Mỹ, sau đó, xe về đến Campuchia và mất nửa năm mới làm xong các thủ tục lăn bánh tạm ở Việt Nam, tuy nhiên, chỉ chạy được vài lần, chiếc xe bất ngờ bị hư nặng, không thể lăn bánh nên phải về nhà máy để sửa chữa.

Có lẽ thông tin vui nhất trong tháng 4 này của giới mê xe chính là việc siêu phẩm Koenigsegg Regera của đại gia Hoàng Kim Khánh đã tái xuất tại Việt Nam, sau gần 2 năm phải sang Thụy Điển sửa chữa.

Nhiều người đã khá bất ngờ khi biết tin chiếc xe này gặp trục trặc lớn dù chỉ mới lăn bánh được vài lần. Hãy cùng chúng tôi tua lại hành trình về nước của Koenigsegg Regera: Chủ xe tốn gần 10 tỷ đồng để sửa chữa, lăn bánh được vài lần.

Về nước rầm rộ từ vài tháng

Quá trình mua siêu xe Koenigsegg Regera, đại gia Hoàng Kim Khánh đặt hết niềm tin vào người bạn ở Mỹ, lý do vì thời điểm đó, dịch Covid -19 còn khá phức tạp, chiếc xe Regera lại được bán ở 1 showroom tại Mỹ, vì thế, người bạn này đã lên phương án mua dùm cho dân chơi Hải Dương. Và như thường lệ, Hoàng Kim Khánh đã úp mở về siêu phẩm này trước khi nó về Campuchia vài tháng, như đã làm với McLaren Senna.

Cuối tháng 11 năm 2021, Hoàng Kim Khánh chia sẻ bay sang Campuchia và phải chấp nhận cách ly theo chính sách của nước bạn tận 1 tuần, lý do không thể nào chối cãi được là để gặp mặt siêu phẩm Koenigsegg Regera của mình.

Tuy nhiên, thời điểm đó chưa có hình ảnh nào của xe ở Campuchia. Mãi đến đầu năm 2022, Koenigsegg Regera mới chính thức lộ diện qua 1 bức ảnh chụp xe đang làm thủ tục ở cửa khẩu Tây Ninh. Ngay trong khuya và rạng sáng hôm sau, chiếc siêu xe triệu đô la Koenigsegg Regera đã về đến nhà của đại gia Hoàng Kim Khánh dưới sự chào đón của McLaren Senna.

Liên tục đi tour nhiều tỉnh thành trước khi gặp sự cố

Địa điểm đầu tiên mà đại gia Hoàng Kim Khánh cho siêu phẩm Koenigsegg Regera xuất hiện là ở Đà Nẵng, còn nhớ trong ngày đầu của tháng 3 năm 2022, chiếc xe Koenigsegg Regera đã gặp trục trặc khi cửa xe bị khóa, không tài nào mở được cửa, sau đó, 1 thợ Việt đã khắc phục được lỗi này, sau đó, chiếc Koenigsegg Regera được mang đi đổ xăng và về địa điểm tập kết, với gần 20 siêu xe đủ loại đang chờ sẵn.

Sau Đà Nẵng, Hoàng Kim Khánh còn mang siêu phẩm Koenigsegg Regera xuống Cần Thơ, tất nhiên đại gia này còn rủ thêm bạn bè và mang các siêu xe khác tham dự, chiếc xe Koenigsegg Regera được vận chuyển bằng xe cứu hộ, gần đến thành phố Cần Thơ mới được cho xuống đường, và di chuyển.

Tiếp đến, Hoàng Kim Khánh còn cho Koenigsegg Regera dạo phố Thành phố Hồ Chí Minh vài lần, trước khi làm tour lớn ở Hà Nội để chạy về Quảng Ninh và Hải Dương, cũng chuyến hành trình này mà chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera xảy ra trục trặc, thợ của Koenigsegg bay sang sửa nhưng không được, cuối cùng, xe phải về lại Campuchia để chờ ngày tạm xuất sang Thụy Điển.

Chi phí cực khủng để sửa chữa

Đại gia Hoàng Kim Khánh đã không ngần ngại chia sẻ mình tốn 9 tỷ đồng để sửa chữa lại chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera, đây là 1 tin khá bất ngờ, và nó cho thấy, nuôi các siêu xe như Regera không hề rẻ, thậm chí, chi phí sửa đã gần bằng 1/6 giá trị chiếc xe, tính theo giá khởi điểm.

Chưa dừng lại đó, đại gia này còn hé lộ chi phí để vận chuyển xe Koenigsegg Regera về Campuchia phải tốn hơn 22.150 Euro, tương đương 563 triệu đồng, số tiền này tương đương hoặc cao hơn giá bán niêm yết của các dòng xe sedan hạng B.

Tái xuất ở Nha Trang

Sau những chuyện không vui vì tốn gần 10 tỷ đồng để sửa chữa chiếc xe Koenigsegg Regera, đại gia Hoàng Kim Khánh cũng đã mát lòng khi chứng kiến rất nhiều người hâm mộ mẫu xe này, xuất hiện ở Nha Trang, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tuyệt phẩm trong làng siêu xe của thế giới.

Koenigsegg Regera chỉ có đúng 80 xe sản xuất toàn cầu, giá từ 1,9 triệu đô la, chiếc xe mà Hoàng Kim Khánh mua được 1 showroom chào bán chỉ 2,9 triệu đô la, thấp rất nhiều so với giá bán mà đại gia này tiết lộ trên tận 5 triệu đô la. Xe sở hữu ngoại thất carbon đỏ, chỉ có vài xe sở hữu.

Siêu phẩm Koenigsegg Regera được trang bị hệ dẫn động hybrid bao gồm động cơ máy xăng V8, Biturbo, dung tích 5.0 lít kết hợp cùng 3 mô-tơ điện. Công suất tổng cộng trên siêu xe Koenigsegg Regera là 1.500 mã lực, và mô-men xoắn cực đại của xe Koenigsegg Regera sẽ là 2.000 Nm.

Koenigsegg Regera không có hộp số, thay vào đó, hãng siêu xe Thụy Điển sẽ sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp Direct Drive cho mẫu megacar Regera của mình để giúp xe có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 400 km/h.

Đánh giá: