menu

Triển lãm ô tô được khách Việt mong đợi Vietnam Motor Show sẽ không được tổ chức trong năm nay

18:25 - 13/10/2021

Với lý do bất khả kháng, Triển lãm Ô tô Việt Nam 2021 (Vietnam Motor Show 2021) sẽ không được tổ chức mà đành hẹn ngày trở lại vào năm sau.

Theo kế hoạch ban đầu, Vietnam Motor Show 2021 sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 này tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã làm gián đoạn và ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động kinh tế xã hội, bao gồm ngành sản xuất và kinh doanh ô tô xe máy. Trong nhiều tháng qua, để phòng chống dịch bệnh, nhiều địa phương phía Nam của nước ta, trong đó có TP. Hồ Chí Minh – nơi dự kiến tổ chức Vietnam Motor Show 2021 – đã và đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nên nhiều hoạt động, dịch vụ phải tạm dừng hoặc hạn chế.

Trước những diễn biến còn phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tình hình các biện pháp nới lỏng vẫn còn trong giai đoạn đầu triển khai, cũng như nhằm tuân thủ các quy định của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cộng đồng, triển lãm thường niên lớn nhất ngành Ô tô – Xe máy tại Việt Nam – Vietnam Motor Show 2021 - không thể được tổ chức theo đúng kế hoạch. Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp VMS lỡ hẹn với người dùng Việt.

Triển lãm VMS được khách Việt quan tâm bởi đây chính là nơi các hãng xe phô diễn các dòng xe đang phân phối cũng như hé lộ những sản phẩm mới sắp sửa ra mắt.

Triển lãm VMS được khách Việt quan tâm bởi đây chính là nơi các hãng xe phô diễn các dòng xe đang phân phối cũng như hé lộ những sản phẩm mới sắp sửa ra mắt.

Theo công bố từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA), Vietnam Motor Show 2021 đã có 12 thương hiệu ô tô xác nhận tham gia gồm: Audi, Ford, Honda, Jeep, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, MG, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen và Volvo. Dự kiến các thương hiệu này sẽ có thể tiếp tục đồng hành với Vietnam Motor Show năm tới và liên minh ATFA - Vinalink sẽ tiếp tục được chỉ định làm đơn vị đồng tổ chức cho Vietnam Motor Show 2022.

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như vậy, các nhà sản xuất và nhập khẩu ô tô đều nhanh chóng triển khai và đẩy mạnh các hình thức ra mắt xe cũng như kinh doanh trực tuyến nhằm thỏa mãn nhu cầu của người dùng và đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Dù rằng năm tình hình dịch bệnh ở năm nay có phức tạp hơn năm ngoái nhưng các hãng xe tại Việt Nam vẫn nỗ lực để ra mắt thị trường những sản phẩm mới, điển hình như THACO ở cuối tháng 9 và đầu tháng 10 vừa qua đã liên tục giới thiệu 4 mẫu xe mới là Kia K3, Carnival, K5 và Sonet.

Đánh giá: