menu

Toyota Raize “check-in” Việt Nam, mở bán ngay sau khi ra mắt nhưng số lượng có hạn

16:08 - 01/11/2021

Lô xe đầu tiên của Toyota Raize nhìn thì nhiều nhưng phân đủ cho hệ thống đại lý trên cả nước thì vẫn hơi ít một chút.

Mới đây, hình ảnh lô xe đầu tiên của Toyota Raize cập cảng Sài Gòn đã được chia sẻ lên mạng xã hội. Theo đó, lô xe này sẽ được vận chuyển dần về các đại lý trên cả nước để chuẩn bị mở bán sau ngày ra mắt tới đây (4/11/2021). Tuy nhiên được biết rằng mỗi đại lý sẽ chỉ nhận được lượng xe có hạn trong đợt hàng đầu tiên này, kể cả tại những thành phố lớn tập trung nhiều khách hàng tiềm năng.

Lô xe Toyota Raize đầu tiên về Việt Nam có khá đầy đủ tùy chọn màu sắc ngoại thất cho khách Việt lựa chọn.

Lô xe Toyota Raize đầu tiên về Việt Nam có khá đầy đủ tùy chọn màu sắc ngoại thất cho khách Việt lựa chọn.

Như Tinxe.vn đã đưa tin trước đó, Toyota Raize sẽ được ra mắt Việt Nam vào ngày 4/11/2021 tới đây trên nền tảng trực tuyến, phát tại fanpage của Toyota Việt Nam vào 19:30 tối. Mẫu SUV đô thị cỡ A này được nhập khẩu nguyên từ Indonesia với 1 phiên bản duy nhất. Giá bán dự kiến hiện tại vẫn đang ở mức 530 triệu đồng.

Toyota Raize đang được khá nhiều khách Việt mong đợi, đặc biệt là ở giá bán chính thức.

Toyota Raize đang được khá nhiều khách Việt mong đợi, đặc biệt là ở giá bán chính thức.

Trước đó, đối thủ trực tiếp của Toyota Raize là Kia Sonet đã nhanh chân khi “lên sàn” ngay từ đầu tháng 10/2021. Đàn em của Kia Seltos cũng được lắp ráp trong nước với 4 phiên bản nhưng lại khiến nhiều khách Việt thất vọng vì giá bán khá cao so với các trang bị (theo ý kiến của người dùng), khởi điểm từ 499 triệu và cao nhất lên tới 609 triệu đồng.

Trong trường hợp Toyota Raize được chốt giá không chênh lệch nhiều với mức dự kiến 530 triệu đồng mà đại lý thông báo, mẫu SUV cỡ nhỏ Nhật Bản này sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn. Nguyên nhân là do so với đối thủ, Toyota Raize có nhiều trang bị hấp dẫn hơn, ví dụ như la-zăng lớn hơn (17 inch), hệ thống đèn full LED, nội thất có màn hình 7 inch sau vô lăng, màn hình giải trí là loại 9 inch có kết nối Apple CarPlay/Android Auto. Trang bị an toàn có điểm nhấn là cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, đây là 2 “option” mà đến mẫu B-SUV bán chạy nhất là Kia Seltos còn không có. Ngoài ra, xe còn có cả 4 cảm biến trước/sau và 6 túi khí.

Nội thất của Toyota Raize.

Nội thất của Toyota Raize.

Dẫu vậy, kể cả khi Toyota Raize được chốt giá hấp dẫn thì Kia Sonet vẫn có cơ hội “lật kèo”. Nguyên nhân là bởi mới đây, Bộ Tài chính đã đề xuất Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước từ ngày 15/11 tới đây. Đây sẽ là cơ hội để Kia Sonet vươn lên vì việc giảm 50% lệ phí trước bạ chắc chắn sẽ giúp giá bán của Kia Sonet về mức mà phần đông người dùng chấp nhận được.

Đánh giá:
Quảng cáo