menu

Toyota Innova 2023 lộ giá bán trước ngày ra mắt, bản cao nhất có công nghệ an toàn Toyota Safety Sense

17:45 - 07/10/2022

Tại thị trường Indonesia, Toyota Innova 2023 được đồn sẽ có giá dao động từ 400 - 625 triệu Rupiah (khoảng 632 - 987,5 triệu đồng).

Chẳng còn bao lâu nữa, Toyota Innova thế hệ mới sẽ chính thức trình làng ở thị trường Indonesia dưới cái tên Innova Zenix thay vì Kijang Innova như trước. Theo một số nguồn tin, mẫu MPV hạng trung này sẽ sẽ chính thức trình làng vào tháng 11 năm nay.

Trước thời điểm đó, những thông tin ngày càng cụ thể hơn của Toyota Innova 2023 đã liên tục được nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý ở Indonesia hé lộ. Trong đó, có cả thông tin về giá bán của xe.

Theo nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý ở khu vực Tangerang của Indonesia, Toyota Innova 2023 sẽ được chia thành 2 phiên bản là hybrid và máy xăng. Trong đó, Toyota Innova Hybrid 2023 có 3 bản trang bị là G, V và Q. Phiên bản máy xăng chỉ có 2 bản trang bị là G và V.

"Bản G thấp nhất chắc chắn sẽ có giá 400 triệu Rupiah. Bản Q đắt nhất sẽ có giá khoảng 600 triệu Rupiah", nhân viên tư vấn bán hàng của đại lý khẳng định.

Cụ thể hơn, Toyota Innova Hybrid 2023 dự kiến có giá 455 triệu Rupiah (khoảng 719 triệu đồng) ở bản G, 560 triệu Rupiah (885 triệu đồng) cho bản V và 625 triệu Rupiah (987,5 triệu đồng) với bản Q. Trong khi đó, Toyota Innova 2023 máy xăng sẽ có giá dao động từ 400 - 450 triệu Rupiah (632 - 711 triệu đồng), tùy phiên bản.

Ngoài ra, nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý còn hé lộ một số trang bị của Toyota Innova 2023 ở thị trường Indonesia. Theo đó, xe sẽ được trang bị tính năng khởi động nút bấm tiêu chuẩn ở mọi phiên bản. Trong khi đó, các phiên bản hybrid sẽ có thêm cửa sổ trời toàn cảnh Panorama mới.

Ở bản Q cao cấp nhất, Toyota Innova 2023 sẽ có cửa cốp chỉnh điện rảnh tay và tính năng ra lệnh bằng giọng nói. Đặc biệt, bản này còn được trang bị cả gói công nghệ an toàn chủ động Toyota Safety Sense (TSS). "Bản cao cấp nhất sẽ được trang bị TSS. Thông tin chi tiết sẽ được công bố khi xe ra mắt", một nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý ở khu vực Bandung của Indonesia cho biết.

Hiện chưa rõ những tính năng an toàn nằm trong gói TSS của Toyota Innova 2023. Có thể mẫu xe này sẽ có hệ thống cảnh báo tiền va chạm, hệ thống kiểm soát hành trình dùng radar, hỗ trợ bám làn đường và đèn pha thích ứng.

Hiện thông số động cơ của Toyota Innova thế hệ mới vẫn chưa được tiết lộ. Chỉ biết rằng, xe sẽ không còn động cơ diesel như trước nữa.

Trong tháng 9 vừa qua, Toyota cũng đã nhận cọc cho Innova thế hệ mới ở thị trường Indonesia. Khách hàng muốn mua mẫu xe này chỉ cần đặt cọc số tiền 5 triệu Rupiah (khoảng 8 triệu đồng). Dự kiến, bắt đầu từ tháng sau, Toyota Innova Hybrid 2023 sẽ bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia. Đây đồng thời là mẫu xe hybrid đầu tiên của Toyota được lắp ráp ở đất nước vạn đảo này. Những khách hàng đặt cọc sớm có thể sẽ được nhận xe ngay trong tháng 12 năm nay.

Sau Indonesia, Toyota Innova 2023 dự kiến sẽ tiếp tục trình làng ở những thị trường Đông Nam Á khác như Việt Nam. Tại Việt Nam, Toyota hiện cũng đang bán một số mẫu xe hybrid như Toyota Corolla Cross 1.8HEV, Corolla Altis 1.8HEV và Camry 2.5HEV.

Đánh giá: