menu

Toyota Indonesia bắt đầu nhận cọc cho Innova thế hệ mới, ngày xe về Việt Nam có lẽ không còn xa

15:59 - 19/09/2022

Tại thị trường Indonesia, Toyota Innova thế hệ mới sẽ có 3 phiên bản là G, V và Q cùng giá bán dự kiến dao động từ 415 - 625 triệu Rupiah (khoảng 656 - 987,5 triệu đồng),

Trong thời gian qua, trong làng xe Đông Nam Á đã liên tục xuất hiện những tin đồn liên quan đến Toyota Innova thế hệ mới. Theo đó, mẫu MPV cỡ trung này sẽ được đổi tên thành Toyota Innova Zenix ở thị trường Đông Nam Á. Vào hồi đầu năm nay, hãng Toyota cũng đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho cái tên Innova Zenix ở Indonesia.

Đến nay, đại lý Toyota ở Indonesia đã bắt đầu nhận cọc dành cho Innova thế hệ mới. Một nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý Toyota ở thủ đô Jakarta, Indonesia, cho biết: "Chỉ cần đặt cọc 5 triệu Rupiah (khoảng 8 triệu đồng). Nhanh nhất là tháng 10 hoặc tháng 11, khách hàng sẽ được nhận xe, tùy theo số thứ tự đặt cọc".

Cũng theo nhân viên bán hàng này, Toyota Innova Zenix 2023 ở thị trường Indonesia sẽ tiếp tục có 3 phiên bản, bao gồm G, V và Q. Phiên bản nào cũng có thể dùng hệ truyền động hybrid. Ngoài ra, 2 bản G và V có thể lắp động cơ xăng, tùy theo lựa chọn của khách hàng. Riêng động cơ diesel sẽ không được trang bị cho Toyota Innova thế hệ mới.

"Xe mới sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu trước và có cả phiên bản hybrid", nhân viên bán hàng tại đại lý hé lộ. "Phiên bản dùng động cơ diesel đã bị ngừng sản xuất".

Trong khi đó, một nhân viên tư vấn bán hàng khác tại đại lý ở khu vực Bekasi, Indonesia, cho biết lượng xe Toyota Innova máy dầu tồn kho còn khá ít. "Nếu muốn mua Innova máy dầu thì tôi khuyên bạn là nên mua ngay trong tháng này. Nếu chậm chân, bạn có thể sẽ phải tranh giành với những người khác vì xe sẽ không được sản xuất nữa", nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý ở Bekasi đưa ra lời khuyên.

Ngoài ra, nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý còn hé lộ một số trang bị của Toyota Innova Zenix 2023 ở thị trường Indonesia. Theo đó, xe sẽ được trang bị tính năng khởi động nút bấm tiêu chuẩn ở mọi phiên bản. Trong khi đó, các phiên bản hybrid sẽ có thêm cửa sổ trời toàn cảnh Panorama mới. Ở bản Q cao cấp nhất, Toyota Innova Zenix 2023 sẽ có cửa cốp chỉnh điện rảnh tay và tính năng ra lệnh bằng giọng nói. Tuy nhiên, nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý cũng nói rằng thông số và trang bị của xe có thể thay đổi bất kỳ lúc nào.

Theo nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý ở Jakarta, Toyota Innova Zenix 2023 dành cho thị trường Indonesia sẽ có giá dự kiến 455 triệu Rupiah (khoảng 719 triệu đồng) ở bản G Hybrid. Con số tương ứng của bản V Hybrid là 560 triệu Rupiah (885 triệu đồng) và Q Hybrid là 625 triệu Rupiah (987,5 triệu đồng).

Rẻ hơn là Toyota Innova Zenix 2023 bản G máy xăng với giá 415 triệu Rupiah (656 triệu đồng). Bản V máy xăng sẽ có giá từ 475 triệu Rupiah (750,5 triệu đồng).

Sau Indonesia, Toyota Innova Zenix 2023 dự kiến sẽ tiếp tục trình làng ở những thị trường Đông Nam Á khác như Việt Nam. Hiện nay, Toyota Innova ở Việt Nam đã không còn giữ được hào quang như trước vì sự cạnh tranh gay gắt của những mẫu MPV cỡ nhỏ hơn như Mitsubishi Xpander. Trong 8 tháng đầu năm nay, hãng Toyota chỉ bán được tổng cộng 1.792 chiếc Innova cho khách hàng Việt Nam. Sự xuất hiện của thế hệ mới với thiết kế, trang bị và động cơ thay đổi hoàn toàn có thể sẽ giúp Toyota Innova tăng sức hấp dẫn trong mắt khách hàng Việt Nam.

Đánh giá: