menu

Toyota Compact Cruiser EV - SUV việt dã nhỏ gọn, có thể đe dọa Ford Bronco Sport

15:23 - 16/12/2021

Đúng như tên gọi, Toyota Compact Cruiser EV là ô tô điện và có kích thước nhỏ gọn, chỉ tương đương SUV cỡ B.

Những mẫu xe mới ra mắt trong sự kiện trực tuyến của Toyota và Lexus vào hôm 14/12/2021 vừa qua vẫn chưa hết thu hút sự chú ý. Ngoài Toyota Pickup EV, Toyota Sports EV và Lexus Electrified Sport, người ta còn chú ý đến một mẫu xe concept nữa mang tên Toyota Compact Cruiser EV.

Toyota Compact Cruiser EV ra mắt, đứng cạnh Toyota Pickup EV

Toyota Compact Cruiser EV ra mắt, đứng cạnh Toyota Pickup EV

Đúng như tên gọi, Toyota Compact Cruiser EV là ô tô điện và có kích thước nhỏ gọn. Có vẻ như mẫu xe này chỉ sở hữu kích thước tương đương với crossover đô thị Toyota CH-R.

Toyota Compact Cruiser EV mang trên mình thiết kế của SUV việt dã và gợi liên tưởng đến đàn anh FJ Cruiser. Đồng thời, mẫu xe concept này mượn một vài chi tiết thiết kế của người anh em Land Cruiser.

Trên đầu xe, Toyota Compact Cruiser EV được trang bị lưới tản nhiệt có thiết kế cổ điện. Ở giữa lưới tản nhiệt đóng kín của xe là tem chữ nổi "Toyota" màu trắng. Lưới tản nhiệt được bao quanh bằng cụm đèn pha LED nằm ngang, tạo ra thiết kế đầu xe theo phong cách của Toyota Land Cruiser thế hệ J80. Ngoài ra, đèn pha còn nằm trong dải đèn LED định vị ban ngày hình chữ "C" khiến người ta liên tưởng đến Ford Ranger thế hệ mới.

Trong khi đó, cản trước của xe không được sơn màu mà đi kèm tấm ốp gầm màu bạc nổi bật. Hốc gió trung tâm màu đen với những khe nằm dọc mang đến vẻ rắn rỏi cho Toyota Compact Cruiser EV.

Hốc gió trung tâm này nối liền với nẹp bằng nhựa màu đen, kéo dài sang hai bên sườn, tạo ra ốp cua lốp hầm hố cho xe. Tương tự như vậy, kính cửa sổ của Toyota Compact Cruiser EV cũng tạo cảm giác nối liền với kính lái thẳng đứng.

Toyota Compact Cruiser EV nhìn từ bên sườn

Toyota Compact Cruiser EV nhìn từ bên sườn

Nằm bên trong hốc bánh của xe là bộ vành la-zăng với thiết kế cổ điển và lốp chạy toàn địa hình. Trang bị này mang đến chiều cao gầm khá lớn cho mẫu SUV chạy điện.

Đằng sau, Toyota Compact Cruiser EV được trang bị đèn hậu LED gợi liên tưởng đến Jeep Wrangler. Bên cạnh đó là baga nóc kéo dài về phía sau, xuống tận cửa cốp và 2 đèn phanh trên cao khá lạ mắt. Dưới cản sau cũng có tấm ốp gầm màu bạc giống như ở đầu xe.

Hình ảnh hé lộ thiết kế đằng sau của Toyota Compact Cruiser EV

Hình ảnh hé lộ thiết kế đằng sau của Toyota Compact Cruiser EV

Hiện hãng Toyota chưa công bố hình ảnh nội thất của mẫu xe concept này. Tuy nhiên, qua video chiếu trong sự kiện trực tuyến, có thể thấy Toyota Compact Cruiser EV được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số nối liền với màn hình thông tin giải trí, tạo thành một khối nằm độc lập trên mặt táp-lô. Thêm vào đó là vô lăng có thiết kế lạ mắt, cụm điều khiển nằm cao và chỉ đi kèm một vài nút điều khiển. Trên mặt táp-lô còn có nhiều không gian chứa đồ, mang đến sự thực dụng giống như Land Rover Defender mới.

Nội thất của Toyota Compact Cruiser EV

Nội thất của Toyota Compact Cruiser EV

Đáng tiếc là hãng Toyota không công bố nhiều thông tin liên quan đến mẫu xe này. Dự đoán, Toyota Compact Cruiser EV được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ e-TNGA dành riêng cho ô tô điện. Rất có thể xe được trang bị 2 mô-tơ điện trên 2 cầu để có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Tạm thời, Toyota Compact Cruiser EV mới là xe concept nhưng rất có thể sẽ được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại trong vài năm tới. Nếu có mặt trên thị trường, Toyota Compact Cruiser EV sẽ là đối thủ của Ford Bronco Sport và Jeep Renegade.

Toyota Compact Cruiser EV là đối thủ tiềm năng của Ford Bronco Sport

Toyota Compact Cruiser EV là đối thủ tiềm năng của Ford Bronco Sport

Đánh giá:
Quảng cáo