menu

Toyota Century 2024 sở hữu màu sơn có giá lên đến 324 triệu đồng, thời gian giao xe hơn 4 năm

16:22 - 10/09/2023

Tuy là sản phẩm của thương hiệu bình dân nhưng Toyota Century 2024 sở hữu những trang bị tùy chọn đắt giá bất ngờ.

Vào hôm 6/9/2023 vừa qua, hãng Toyota đã chính thức ra mắt mẫu SUV hạng sang Century ở thị trường Nhật Bản. Mẫu xe này sở hữu tên gọi giống hệt phiên bản sedan hiện đang được bán ở xứ sở hoa anh đào.

Toyota Century 2024 ra mắt tại Nhật Bản

Toyota Century 2024 ra mắt tại Nhật Bản

Sau sự kiện này, hãng Toyota đã hé lộ thêm một số thông tin liên quan đến việc phân phối mẫu SUV hạng sang được mệnh danh "Rolls-Royce Cullinan của Nhật Bản". Theo đó, trong vài năm đầu, Toyota chưa có kế hoạch bán Century cho khách hàng cá nhân. Nhóm khách hàng duy nhất có thể sở hữu xe vào thời điểm này là các công ty đã mua Toyota Century phiên bản sedan. Nói cách khác, những công ty chưa từng sở hữu Toyota Century Sedan cũng không thể đặt mua "Rolls-Royce Cullinan của Nhật Bản", tương tự khách hàng cá nhân.

Toyota Century 2024 hiện chỉ được bán cho khách hàng công ty đã sở hữu phiên bản sedan của mẫu xe này

Toyota Century 2024 hiện chỉ được phân phối cho khách hàng công ty đã sở hữu phiên bản sedan của mẫu xe này

Đồng thời, hãng Toyota hiện chỉ phân phối mẫu SUV hạng sang này dưới hình thức cho thuê thay vì mua đứt hoặc mua trả góp. Việc ký hợp đồng thuê xe cũng không đồng nghĩa với việc các công ty có thể đặt mua Toyota Century 2024. Tất nhiên, chính sách bán hàng của Toyota đối với Century 2024 có thể sẽ thay đổi trong tương lai, tùy vào số lượng đơn đặt hàng.

Toyota Century 2024 hiện được phân phối qua hình thức duy nhất là cho thuê

Toyota Century 2024 hiện được phân phối qua hình thức duy nhất là cho thuê

Một điều đáng chú ý nữa là thời gian giao xe của Toyota Century 2024 cho khách hàng khá lâu, có thể lên đến hơn 4 năm, tương tự trường hợp của người anh em Land Cruiser 300. Nguyên nhân là bởi hãng Toyota chỉ dự định sản xuất đúng 30 chiếc SUV hạng sang này mỗi tháng ở nhà máy Tahara, Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, không phải đại lý nào cũng có thể bán Toyota Century 2024. Chỉ những đại lý có "chuyên gia về Century" mới có thể bán dòng xe này. Nói nôm na thì đây là nhân viên bán hàng nắm rõ mọi chi tiết liên quan đến Toyota Century 2024.

Học theo phong cách của Rolls-Royce, hãng Toyota cũng có hệ thống đặt hàng TaylorMade dành cho dòng xe Century này. Thông qua hệ thống TaylorMade của Toyota, khách hàng có thể đặt mua Century với những chi tiết cá nhân hóa như cửa mở ngược giống Rolls-Royce hay cửa lùa bên sườn như xe MPV. Thậm chí, khách hàng có thể yêu cầu hãng Toyota chế tạo Century phiên bản mui trần. Theo thông tin tại đại lý ở Nhật Bản, khách hàng cũng có thể chọn lựa các chất liệu chế tạo Toyota Century 2024 như sợi carbon hay vàng.

Toyota Century 2024 có thể được trang bị cửa lùa bên sườn

Toyota Century 2024 có thể được trang bị cửa lùa bên sườn

Với Toyota, mẫu SUV hạng sang này được coi như biểu tượng của thương hiệu. Có vẻ như hệ thống TaylorMade được tạo ra nhằm thể hiện kỹ thuật sản xuất thực thụ và không có giới hạn của Toyota.

Tại thị trường Nhật Bản, Toyota Century 2024 hiện có giá khởi điểm 25 triệu Yên (khoảng 4,06 tỷ đồng). Con số này có thể tăng mạnh với những trang bị tùy chọn hoặc đặt hàng theo ý khách. Ví dụ, sơn ngoại thất 1 màu của xe có giá 150.000 Yên (24 triệu đồng). Trong khi đó, sơn ngoại thất phối 2 màu như đỏ - bạc có giá 700.000 Yên (113 triệu đồng). Màu sơn đắt nhất của xe là xám - đen với giá 2 triệu Yên (324 triệu đồng).

Toyota Century 2024 sở hữu màu sơn ngoại thất có giá lên đến 324 triệu đồng

Toyota Century 2024 sở hữu màu sơn ngoại thất có giá lên đến 324 triệu đồng

Các tùy chọn màu sắc của Toyota Century 2024

Các tùy chọn màu sắc của mẫu SUV hạng sang này

Với những thương hiệu siêu xe hoặc xe sang như Ferrari, Porsche, Rolls-Royce hoặc Bentley, các màu sơn đắt giá đã không còn là chuyện lạ. Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra với những mẫu xe của Toyota như Century 2024.

Những tùy chọn lắp tại đại lý của mẫu SUV hạng sang này cũng đắt không kém, ví dụ như thảm sàn với giá 407.000 Yên (66 triệu đồng). Thảm sàn này làm bằng nilon như bình thường nhưng được thiết kế dành riêng cho Toyota Century 2024 nên có kích thước vừa khít.

Thảm sàn của Toyota Century 2024 cũng không rẻ

Thảm sàn của Toyota Century 2024 cũng không rẻ

Trong khi đó, vải trùm tựa đầu ghế và nửa thân trên của ghế có giá 170.500 Yên (27 triệu đồng). Con số tương ứng của gối đệm thắt lưng, thêu logo phượng hoàng, là 70.400 Yên (11,4 triệu đồng).

Tấm vải trùm tựa đầu ghế, nửa thân ghế và gối tựa lưng là trang bị tùy chọn của Toyota Century 2024

Tấm vải trùm tựa đầu ghế, nửa thân ghế và gối tựa lưng là trang bị tùy chọn của Toyota Century 2024

Trang bị tùy chọn lắp tại đại lý có giá gây bất ngờ nhất có lẽ là ốp bậc cửa, dập dòng chữ "Century". Trang bị tùy chọn này có giá lên đến 770.000 Yên (125 triệu đồng). Theo đại lý, chi tiết này được chế tạo thủ công bằng thép không gỉ và nhựa PP + PE.

Ốp bậc cửa của Toyota Century 2024 có giá gây bất ngờ

Ốp bậc cửa của Toyota Century 2024 có giá gây bất ngờ

Hiện Century chính là mẫu xe đầu bảng của thương hiệu Toyota. Mẫu SUV hạng sang này còn đắt hơn cả phiên bản cao cấp nhất của Lexus LX 600 ở thị trường Nhật Bản. Theo thông tin trước đó, ngoài Nhật Bản, mẫu SUV hạng sang này sẽ được bán ở một số thị trường khác trên thế giới nhưng chưa rõ là khi nào.

Đánh giá:
Quảng cáo