menu

Toyota Camry 2024 được phác họa với thiết kế mới, theo phong cách của Crown Sport

23:25 - 02/08/2022

Theo tin đồn, Toyota Camry 2024 sẽ chính thức ra mắt vào năm sau và tiếp tục dùng cơ sở gầm bệ TNGA như cũ.

Ngay từ đầu năm nay, tin đồn về Toyota Camry thế hệ mới đã được lan truyền trong làng ô tô Nhật Bản. Theo giới báo chí Nhật Bản, Toyota Camry thế hệ mới sẽ chính thức trình làng vào năm sau.

Hiện chưa có hình ảnh của Toyota Camry thế hệ mới. Cánh săn ảnh cũng chưa bắt gặp Toyota Camry thế hệ thứ 9 trên đường thử. Tuy nhiên, điều này cũng không thể ngăn trí tưởng tượng của những người yêu thích xe hơi, ví dụ như Theophilus Chin - gương mặt quen thuộc trong làng phác họa ô tô.

Mới đây, Theophilus Chin đã thu hút sự chú ý khi đăng hình ảnh phác họa Toyota Camry 2024. Được biết, cảm hứng cho những hình ảnh phác họa này bắt nguồn từ Toyota Crown Sport mới ra mắt cách đây không lâu tại Nhật Bản.

Video tua nhanh quá trình phác họa Toyota Camry 2024 của Theophilus Chin

So với thế hệ cũ, Toyota Camry 2024 trong những hình ảnh phác họa này sở hữu thiết kế "tiến hóa" chứ không hoàn toàn lột xác. Xe vẫn mang trên mình thiết kế sedan 3 khoang truyền thống. Tuy nhiên, Theophilus Chin đã bổ sung một số chi tiết ngoại thất của Toyota Crown Sport cho chiếc Camry 2024 của mình.

Cụ thể, Toyota Camry 2024 được phác họa với cụm đèn 2 tầng trên đầu xe, giống với Crown Sport mới. Phía trên là dải đèn LED định vị ban ngày thanh mảnh trong khi cụm đèn pha LED nằm bên dưới. Ở giữa 2 đèn pha là nẹp màu đen bóng, tích hợp logo của hãng Toyota. Ngoài ra, Toyota Camry 2024 trong hình ảnh phác họa còn có lưới tản nhiệt cỡ lớn và hốc đèn sương mù trước nằm dọc ở hai góc cản trước.

Đằng sau, chiếc Toyota Camry 2024 trong tưởng tượng của Theophilus Chin được trang bị cụm đèn hậu theo phong cách giống Toyota GR Supra và Mercedes-Benz GLB. Cụm đèn hậu được bao quanh bằng viền màu đen bóng trong khi tem chữ nổi "Camry" nằm bên dưới. Thêm vào đó là cánh gió nhỏ màu đen, tích hợp vào nắp cốp và 2 khe gió trên cản sau.

Hình ảnh phác họa thiết kế phía sau của Toyota Camry mới

Hình ảnh phác họa thiết kế phía sau của Toyota Camry mới

Theo tin đồn, Toyota Camry thế hệ thứ 9 sẽ sở hữu thiết kế ngoại thất thể thao hơn với cụm đèn pha sắc sảo hơn trước. Cụm đèn pha này tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày hình chữ "L" mới.

Bên trong xe sẽ xuất hiện bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí cỡ lớn. Thêm vào đó là những công nghệ mới như tính năng ra lệnh bằng giọng nói với câu lệnh "Hey, Toyota", hệ thống định vị kết nối và cập nhật phần mềm qua WiFi. Cũng có thể mẫu sedan cỡ D này sẽ có thêm khóa điều khiển từ xa dựa trên điện thoại thông mình.

Chưa hết, Toyota Camry 2024 dự kiến còn được trang bị hệ thống an toàn chủ động Toyota Safety Sense thế hệ tiếp theo, bao gồm những tính năng như phát hiện người đi bộ, giữ làn đường, kiểm soát hành trình, chuyển làn đường tự động, bám làn đường và đèn pha/đèn cốt thích ứng.

Tin đồn trong làng ô tô Nhật Bản cũng cho biết, Toyota Camry thế hệ thứ 9 tiếp tục được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ TNGA-K. Đồng thời, thế hệ mới của mẫu sedan cỡ trung này sẽ không chuyển thành ô tô thuần điện theo xu hướng hiện nay. Thay vào đó, Toyota Camry 2024 sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid thế hệ mới với hiệu suất vận hành và khả năng tiết kiệm xăng đều cải thiện. Ngoài ra, xe có thể còn được bổ sung phiên bản plug-in hybrid tương tự Toyota RAV4 Prime.

Hiện nay, hãng Honda cũng đang phát triển thế hệ mới của dòng sedan hạng trung Accord. Những hình ảnh đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của Honda Accord thế hệ mới được lan truyền trên mạng vào hồi tháng trước đã chứng tỏ điều đó. Theo tin đồn, Honda Accord mới sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay. Do đó, Toyota có lẽ cũng sẽ nhanh chóng tung ra Camry mới để ganh đua với "đồng hương" Honda Accord.

Đánh giá: