menu

Toyota Camry 2022 chuẩn bị mở bán tại Việt Nam: nâng cấp trang bị cực mạnh, khả năng lớn có cả bản Hybrid

18:35 - 03/12/2021

Theo một số thông tin, Toyota Camry 2022 sắp về Việt Nam sẽ có 3 phiên bản thay vì 2 bản như đời cũ, trong đó sẽ có cả bản Hybrid nhưng giá bán dự kiến sẽ tăng mạnh.

Bước vào tháng cuối cùng của năm, trong khi nhiều hãng xe tập trung vào việc kinh doanh do lệ phí trước bạ của các dòng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước mới được giảm 50% theo Nghị định của Chính phủ, vậy mà cái tên Toyota lại bất ngờ gây chú ý. Cụ thể, theo thông tin từ giới tư vấn bán hàng, mẫu sedan hạng D Toyota Camry chuẩn bị được nâng cấp giữa vòng đời tại nước ta. Nước đi này khá nhanh nhạy bởi Toyota Camry 2022 cũng mới chỉ được ra mắt Thái Lan (nơi xuất khẩu mẫu xe này sang Việt Nam) vào đầu tháng 3 vừa qua.

Toyota Camry 2022 thuộc bản nâng cấp giữa vòng đời với một chút thay đổi nhẹ về mặt thiết kế.

Toyota Camry 2022 thuộc bản nâng cấp giữa vòng đời với một chút thay đổi nhẹ về mặt thiết kế.

Theo một số nguồn tin, Toyota Camry 2022 chuẩn bị về Việt Nam sẽ có 3 phiên bản, trong đó 2 bản chạy xăng và 1 bản sử dụng hệ truyền động Hybrid giống như xe ở thị trường Thái Lan. Điều này cũng không mấy ngạc nhiên bởi Toyota Corolla Cross Hybrid cũng đang dần được khách Việt đón nhận. Không chỉ vậy, hình ảnh được cho là thông số kỹ thuật của 2 phiên bản chạy xăng của Toyota Camry 2022 cũng đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và đây là một trong những điểm gây bất ngờ.

Hình ảnh được cho là thông số kỹ thuật 2 phiên bản chạy xăng 2.0G cùng 2.0Q của Toyota Camry 2022 chuẩn bị mở bán.

Hình ảnh được cho là thông số kỹ thuật 2 phiên bản chạy xăng 2.0G cùng 2.0Q của Toyota Camry 2022 chuẩn bị mở bán.

Cụ thể, theo hình ảnh trên thì 2 bản chạy xăng của Toyota Camry 2022 sắp bán tại Việt Nam vẫn sử dụng động cơ 2.0L, trong khi đó tại thị trường Thái Lan, tùy chọn này đã bị loại bỏ chỉ còn máy xăng 2.5L và hệ truyền động Hybrid. Rất có thể đây là cách Toyota Việt Nam điều chỉnh để giữ cho giá bán của Toyota Camry 2022 đủ sức hấp dẫn với người tiêu dùng.

Thiết kế khu vực đuôi sau của Toyota Camry 2022 gần như không có gì thay đổi.

Thiết kế khu vực đuôi sau của Toyota Camry 2022 gần như không có gì thay đổi.

Không chỉ gây bất ngờ ở tùy chọn động cơ, hình ảnh trên cũng hé lộ nhiều trang bị hấp dẫn trên 2 bản chạy xăng của Toyota Camry 2022 sắp bán tại Việt Nam. Theo đó, bản 2.0Q tầm trung sẽ có một số “option” tương đối giống với bản 2.5Q cao nhất ở đời cũ như hệ thống đèn LED/Bi-LED, mâm 18 inch, điều hòa tự động 3 vùng, hàng ghế sau ngả lưng chỉnh điện, màn hình hiển thị đa thông tin 7 inch, sạc không dây, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

Nội thất của Toyota Camry 2022 tại Thái Lan.

Nội thất của Toyota Camry 2022 tại Thái Lan.

Đặc biệt, điểm mới trên phiên bản 2.0Q sẽ nằm ở màn hình giải trí có kích thước 9 inch (bản 2.5Q đời cũ là loại 8 inch) màn hình hiển thị kính lái HUD và cả gói công nghệ Toyota Safety Sense 2.0 giống trên Toyota Corolla Cross. Hệ thống an toàn này gồm các tính năng hiện đại như hỗ trợ giữ làn đường, phanh tự động khẩn cấp, ga tự động thích ứng khoảng cách và đèn pha thông minh.

Ở thời điểm hiện tại, Toyota Camry 2022 vẫn chưa có giá bán dự kiến nhưng theo một số thông, giá xe sẽ tăng mạnh so với đời cũ. Thế nhưng đây rất có thể là chiến thuật “tung hỏa mù” nhằm giải phóng hàng tồn trước khi nhập về bản mới. Còn nhớ vào năm 2019 khi chuẩn bị ra mắt thế hệ mới, có đại lý thông báo giá xe sẽ lên tới mức 1,6 tỷ đồng nhưng khi ra mắt chính thức, giá bán của Toyota Camry đời mới nhập khẩu lại rẻ hơn đời cũ trước đó lắp ráp trong nước tới gần 70 triệu đồng.

Đánh giá: