menu

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

22:37 - 25/09/2021

Nhiều nhà hoạt động vì môi trường tại Mỹ đã kêu gọi người dùng tẩy chay thương hiệu Toyota đồng thời cáo buộc hãng xe này sử dụng tiền và ảnh hưởng để kìm hãm nỗ lực chung trong việc điện hóa xe ô tô.

Các nhà hoạt động môi trường đang kêu gọi chiến dịch tẩy chay thương hiệu Toyota đồng thời cáo buộc hãng xe Nhật Bản này sử dụng tiền và ảnh hưởng của mình để làm chậm quá trình chuyển đổi sang xe ô tô điện. Theo Electrek, trong khi nhiều nhà sản xuất khác đã đẩy nhanh quá trình này thì Toyota vẫn tiếp tục thực hiện kế hoạch sản xuất xe hybrid và xe sử dụng tế bào nhiên liệu của mình.

Như đã nêu ở trên, Toyota bị các nhà hoạt động môi trường cáo buộc hành vi kìm hãm nỗ lực chung trong việc điện hóa xe ô tô bằng cách "lobby". Ví dụ tại Mỹ, Toyota đã phản đối chương trình xe điện liên bang về việc dỡ bỏ giới hạn số lượng xe mà mỗi nhà sản xuất hưởng lợi từ chương trình khuyến khích nêu trên. Các chính sách khuyến khích trong chương trình này được đưa ra dưới dạng giảm giá cho khách hàng.

Toyota bZ4X

Toyota bZ4X - SUV chậy điện đầu tiên của Toyota sẽ ra mắt vào năm 2025

Với hành động phản đối trên, nhiều người cho rằng Toyota không đồng ý với việc cải tổ của liên đoàn xe điện nhằm kiếm thêm lợi nhuận, tuy nhiên có vẻ như Toyota đã "lobby" với chính phủ Mỹ nhằm phủ quyết chính sách mới trước khi các liên đoàn xe điện đề xuất chương trình kể trên.

Ở một vấn đề khác, Toyota đã ủng hộ chính quyền cựu tổng thống Trump trong việc ngăn chặn chính quyền bang California áp dụng luật mới quy định về chuẩn khí thải riêng khắt khe hơn so với các bang khác. Tuy nhiên Toyota đã rút khỏi vụ kiện này sau khi chính quyền mới của tổng thống Joe Biden lên nắm quyền.

Nhiều nhà hoạt động môi trường sau khi biết đến các thông tin trên đã vô cùng phẫn nộ và kêu gọi người dùng cùng tẩy chay thương hiệu xe Toyota vì hãng này "không biết lý lẽ." Người đứng ra kêu gọi tẩy chay Toyota là Paul Scott, nhà sáng lập của Plug In America, nhóm vận động sử dụng xe điện.

Mới đây, Paul Scott đã tổ chức một cuộc biểu tình trước văn phòng của Toyota tại Santa Monica. Vào ngày 21/9, khoảng 15 nhóm các nhà hoạt động môi trường đã cùng nhau ký vào thư gửi đến Toyota nhằm kêu gọi tổ chức gặp mặt với chủ tịch và CEO của Toyota Motor Bắc Mỹ là ông Tetsuo Ogawa để bàn về vấn đề xe điện.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

2 phiên bản nhập khẩu của Toyota Fortuner được bổ sung trang bị mới, giá tăng nhẹ

2 phiên bản nhập khẩu của Toyota Fortuner được bổ sung trang bị mới, giá tăng nhẹ

Tin xe1 phút trước

Phiên bản 2.7 AT 4x2 của Toyota Fortuner tăng giá ít nhất 24 triệu đồng trong khi mức tăng tương ứng của phiên bản 2.7AT 4x4 là 14 triệu đồng.

Dự đoán giá thành bộ đôi xe mô tô Suzuki Gixxer SF250 và Gixxer 250 sắp bán ra tại Việt Nam

Dự đoán giá thành bộ đôi xe mô tô Suzuki Gixxer SF250 và Gixxer 250 sắp bán ra tại Việt Nam

Tin xe máy4 phút trước

Rất có thể bộ đôi xe mô tô Gixxer SF250 và Gixxer 250 sẽ có mức giá khoảng 100 - 110 triệu đồng, trở thành dòng xe có giá hấp dẫn nhất thị trường xe 300cc tại ...

McLaren 720S Spider màu cam chính thức về chung nhà với Mercedes-AMG G63 độ nội thất cam của hot girl mỹ phẩm

McLaren 720S Spider màu cam chính thức về chung nhà với Mercedes-AMG G63 độ nội thất cam của hot girl mỹ phẩm

Tin xe37 phút trước

Một hot girl đã cùng chồng rước về garage chiếc siêu xe mui trần McLaren 720S Spider màu cam đẹp mắt sau khi đã mua về nhà chiếc xe Mercedes-AMG G63 có nội thất ...