menu

Tin nóng: Triển lãm Ô tô Geneva 2020 bị hủy bỏ vào phút chót vì dịch bệnh COVID-19

19:53 - 28/02/2020

COVID-19 đang bùng phát ở châu Âu, và Triển lãm Ô tô Geneva 2020 đã trở thành nạn nhân bất đắc dĩ.

Trong một buổi họp diễn vào ngay sáng nay tính theo giờ địa phương, Swiss Federal Council (Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ) đã thông báo quyết định cấm tất cả những sự kiện quy mô lớn mà có trên 1.000 người cho tới ít nhất ngày 15 tháng 3.

Điều này đồng nghĩa rằng Triển lãm Ô tô Geneva sẽ bị hủy bỏ, đặt dấu chấm hết cho nghi vấn kéo dài một tuần qua. Ban tổ chức của chương trình đã xác nhận thông tin hủy bỏ trong một buổi họp báo khẩn diễn ra không lâu sau đó.

Ưu tiên hàng đầu của Hội đồng Liên bang là bảo vệ người dân,” các nhà cầm quyền nói trong thông báo. “Nó đang phản ứng với những phát triển mới nhất trong đại dịch virus corona và đã phân loại tình hình ở Thụy Sĩ là dạng ‘đặc biệt’ về mặt Đạo luật Dịch tễ.

Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng Triển lãm Ô tô Geneva 2020 sẽ bị hủy bỏ. Đây là hành động bắt buộc,” ban tổ chức GIMS nói trong họp báo của họ.

Hình ảnh hội trường Triển lãm Ô tô Geneva năm trước

Nếu diễn ra theo đúng lịch trình trước đó, Triển lãm Ô tô Geneva sẽ mở cửa vào ngày 2 tháng 3 cho báo chí quốc tế, rồi tiếp tục mở cửa cho tới ngày 15 tháng 3. Nhiều nhà sản xuất xe và các công ty khác đã bắt đầu cắt giảm số lượng nhân sự tham gia sự kiện vì sự bùng phát của COVID-19 ở châu Âu.

Ban tổ chức Triển lãm Ô tô Geneva 2019 sẽ hoàn trả tất cả tiền vé đã bán, đồng thời yêu cầu tất cả các nhà triển lãm nhanh chóng tháo gỡ gian hàng của họ tới ngày 7 tháng 3. Đây là sự hủy bỏ hoàn toàn, đồng nghĩa triển lãm ô tô lớn nhất châu Âu sẽ không quay trở lại vào một ngày khác trong năm nay.

Triển lãm không thể được trì hoãn. Đây là việc bất khả thi. Nó quá lớn,” ban tổ chức GIMS nói.

Tính cho tới thời điểm hiện tại, các trường hợp xác nhận nhiễm COVID-19 ở Thụy Sĩ đã tăng lên con số 9 trong khi Ý đang đối mặt với hơn 650 ca nhiễm và 17 ca tử vong.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Xe tải bất ngờ sụp hố trên đường, đè lên xe taxi

Video: Xe tải bất ngờ sụp hố trên đường, đè lên xe taxi

Tai nạn giao thông2 giờ trước

Đoạn video quay lại cảnh một chiếc xe tải đang lưu thông trên đường phố ở Trung Quốc bất ngờ bị sụp hố và nghiêng về một bên, đè trúng chiếc xe taxi di chuyển ...

Xe đua F1 quan trọng nhất Anh Quốc được tái sinh với cái giá 49,7 tỷ đồng

Xe đua F1 quan trọng nhất Anh Quốc được tái sinh với cái giá 49,7 tỷ đồng

Khám phá3 giờ trước

Vanwall thường được coi là một trong những xe đua Công thức 1 quan trọng nhất từng được chế tạo ở Anh Quốc.

Vượt mặt xe tải bất thành, chiếc Audi A3 bị va chạm lăn lộn nhiều vòng trên đường, suýt đè người đi bộ

Vượt mặt xe tải bất thành, chiếc Audi A3 bị va chạm lăn lộn nhiều vòng trên đường, suýt đè người đi bộ

Tai nạn giao thông3 giờ trước

Hành vi lái xe bất cẩn, liều mạng của tài xế Audi đã gặp nhiều bình luận tiêu cực từ cộng đồng mạng.