menu

Thương hiệu OMODA sắp ra mắt Việt Nam hé lộ 2 xe mới, thêm lựa chọn cho phân khúc SUV cỡ A và cỡ C

16:38 - 07/05/2023

Sẽ không ngạc nhiên nếu 2 mẫu SUV mới của OMODA sẽ được phân phối tại Việt Nam trong tương lai.

Trong sự kiện diễn ra tại thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc, vào hồi cuối tháng 4/2023, hãng Chery ngoài việc ra mắt thương hiệu con Jaecoo mới còn hé lộ danh mục sản phẩm tương lai của OMODA. Cũng như Jaecoo, OMODA là thương hiệu ô tô sẽ vào Việt Nam trong năm nay.

Hiện thương hiệu này đang bán 2 mẫu xe trên thị trường toàn cầu là OMODA 5 và S5. Trong vòng 3 năm tới, thương hiệu con của Chery sẽ tung ra thêm 2 mẫu SUV mới mang tên OMODA 3 và OMODA 7. Trong đó, OMODA 3 là SUV hạng A với chiều dài chỉ 4.300 mm, ngắn hơn Jaecoo 5. OMODA 7 lại được định vị trong phân khúc SUV cỡ C với chiều dài 4.600 mm.

Chery cũng hé lộ động cơ của 2 mẫu SUV mới này. Theo đó, OMODA 3 sẽ có 3 tùy chọn động cơ, bao gồm máy xăng (ICE), thuần điện (BEV) và REEV. Viết tắt của cụm Range Extend Electric Vehicle, REEV sẽ là phiên bản chạy bằng điện nhưng có thêm động cơ xăng đóng vai trò máy phát để sạc pin, tương tự Nissan Kicks e-Power đang bán tại Việt Nam. Trong khi đó, OMODA 7 chỉ có 2 tùy chọn động cơ là máy xăng (ICE) và plug-in hybrid (PHEV).

Hiện thông tin về các tùy chọn động cơ của cả hai mẫu xe đều chưa được công bố. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu 2 mẫu SUV mới của OMODA sẽ được phân phối tại Việt Nam trong tương lai.

Theo kế hoạch, vào cuối năm nay, mẫu xe đầu tiên của thương hiệu này là OMODA 5 sẽ chính thức ra mắt Việt Nam sau một thời gian dài để người tiêu dùng trong nước chờ đợi. Sang năm sau, thương hiệu con của Chery sẽ giới thiệu thêm mẫu xe điện OMODA 5 e-QUA tại Việt Nam như đối thủ của VinFast VF e34.

SUV cỡ B OMODA 5 sắp bán ở Việt Nam

SUV cỡ B OMODA 5 sắp bán ở Việt Nam

OMODA 5 e-QUA sẽ ra mắt Việt Nam vào năm sau

OMODA 5 e-QUA sẽ ra mắt Việt Nam vào năm sau

Được định vị trong phân khúc SUV cỡ B vốn khá đông đúc tại Việt Nam, OMODA 5 sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ đáng gờm như Honda HR-V, Hyundai Creta, Kia Seltos, Toyota Corolla Cross, Nissan Kicks e-Power và MG ZS. Mẫu xe đến từ Trung Quốc này hi vọng sẽ ghi điểm với người tiêu dùng Việt Nam bằng thiết kế trẻ trung, cá tính và trang bị vượt phân khúc.

Theo tin đồn, OMODA 5 tại Việt Nam sẽ có giá bán dao động trong khoảng 600 - 700 triệu đồng. Nếu đúng như vậy, mẫu xe này sẽ có giá tương đồng với những đối thủ như Hyundai Creta, Kia Seltos và MG ZS.

Theo hãng Chery, 2 thương hiệu Jaecoo và OMODA sẽ dùng chung hệ thống showroom ở Việt Nam. Các showroom này sẽ được đặt ở 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Trong năm ngoái, hãng Chery đã hé lộ dự định xây nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi nhà máy này đi vào hoạt động, xe của OMODA và Jaecoo ở Việt Nam sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc. Trong đó, OMODA 5 sẽ được nhập khẩu từ Malaysia theo công bố của Chery trong sự kiện ra mắt thị trường này vào đầu tháng 5/2023.

Đánh giá:
Quảng cáo