menu

Triệu hồi hàng trăm xe Audi các loại tại Việt Nam

Mai Hoa 18:59 - 24/05/2023

Hàng trăm xe Audi Q7 và Q8 trong diện thu hồi có thể xảy ra nguy cơ một bộ phận của bơm nhiên liệu bị gãy, còn A6, A7 có nguy cơ lỗi cổng hộp điều khiển thông tin.

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức  Audi tại Việt Nam, vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với 143 xe Audi Q7 và Q8, do lỗi ở bộ phận bơm nhiên liệu. Bên cạnh đó, 249 xe A udi A6, A7 được sản xuất từ 2019 đến 2022 cũng bị thu hồi do có nguy cơ hư hỏng cổng hộp điều khiển thông tin.

Cụ thể, trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi Q7 và Q8 được sản xuất trong một khoảng thời gian cụ thể, có thể một bộ phận của bơm nhiên liệu bị gãy trong khi xe đang di chuyển do dao động áp suất trong điều kiện áp suất hệ thống thấp.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra.

Do vậy, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q7, Q8 được sản xuất từ 01/01/2020 đến 29/01/2021, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế. Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 143 chiếc. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 02 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi A6, A7 có thể bị ảnh hưởngđược sản xuất từ 2019 đến 2022, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế. Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 249 chiếc, thời gian khắc phục là 1 giờ. 

Audi A6

Trên những xe Audi A6 và A7 thuộc diện thu hồi, cổng hộp điều khiển thông tin có thể bị hư hỏng do độ ẩm thâm nhập dưới băng ghế sau. Hư hỏng cổng hộp điều khiển thông tin có thể ảnh hưởng đến các chức năng khác nhau của xe. Các chức năng bị hạn chế liên quan đến điều này được hiển thị bằng thông báo cảnh báo trong bảng điều khiển. 

Tất cả các khách hàng Audi giờ đây có thể tra cứu trực tiếp việc xe họ có thuộc diện triệu hồi hay không trên website Audi bằng cách điền số khung của xe.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, Audi Việt Nam cho biết trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 22/05/2023 tới ngày 31/03/2026 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Mai Hoa
Đánh giá: