Sau một thời gian dài chờ đợi, các fan hâm mộ cuối cùng đã được nhìn thấy diện mạo của Tesla Model Y.

Mẫu Tesla Model Y đã chính thức ra mắt tại một sự kiện đặc biệt diễn ra ở Los Angeles. Mẫu SUV mới sẽ gia nhập hàng ngũ của Model 3, Model S, và Model X (hợp thành chữ “S3XY”) trong dòng sản phẩm xe du lịch dành cho người tiêu dùng cũng như Tesla Roadster thế hệ thứ 2 và Tesla Semi.

Tesla sẽ chào bán Model Y trong 4 cấu hình khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn Standard Range được mong đợi tung ra thị trường vào mùa xuân năm 2021 và sẽ là phiên bản giá rẻ nhất, khởi điểm từ 39.000 USD. Tuy nhiên trước khi mẫu Standard Range ra mắt, các khách hàng sẽ có ba phiên bản khác để lựa chọn và tất cả chúng sẽ ra mắt ngay trong mùa thu năm 2020.

Tesla Model Y chính thức ra mắt

Tesla Model Y chính thức ra mắt

Rẻ nhất trong số ba mẫu này sẽ là Tesla Model Y Long Range. Như cái tên của nó gợi ý, phiên bản này sẽ tập trung tối đa hóa cự li di chuyển và có thể đi tới 482 km trên một lần sạc. Nó cũng sẽ có thể gia tốc từ 0-96 km/h trong 5,5 giây và đạt vận tốc tối đa 209 km/h. Mức giá khởi điểm sẽ bắt đầu từ 47.000 USD.

Bước thêm một bậc sẽ là phiên bản Tesla Model Y Dual Motor AWD. Phiên bản này sẽ hi sinh 32 km cự li di chuyển từ Long Range để ưu tiên cho hiệu suất cao hơn. Nó sẽ có tốc độ tối đa 217 km/h và gia tốc từ 0-96 km/h trong 4,8 giây. Giá bán sẽ bắt đầu từ 51.000 USD.

Model Y mang vai trò mẫu SUV giá mềm của nhà sản xuất xe điện Mỹ

Model Y mang vai trò mẫu SUV giá mềm của nhà sản xuất xe điện Mỹ

Cái tên cuối cùng ở đây sẽ là Tesla Model Y Performance. Nhờ có một cặp mô-tơ điện mạnh mẽ, mẫu xe này sẽ có cự li di chuyển 450 km, tốc độ tối đa 241 km/h và gia tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 3,5 giây đồng hồ. Nó sẽ có giá bán từ 60.000 USD.

Như nhiều người đã mong đợi lâu nay, tấm ốp mặt trước của Tesla Model Y trông rất giống với Model 3, người anh em sedan 4-cửa của nó. Do vậy, mẫu SUV giá mềm của nhà sản xuất xe điện có một bộ đèn pha lớn và khoảng cách từ trục trước tới mũi xe ngắn.

Nhìn từ phía sau, Tesla Model Y có điểm tương tự Model X nhưng đèn hậu của nó lại giống như ở Model 3 hơn.

Tesla Model Y hứa hẹn sẽ trở thành một sản phẩm cực nóng trong thời gian tới

Tesla Model Y hứa hẹn sẽ trở thành một sản phẩm cực nóng trong thời gian tới

Bước vào bên trong, mẫu SUV điện có không gian cho 7 chỗ ngồi và áp dụng cùng kiểu thiết kế tối thiểu hóa đơn giản của Model 3. Tuy nhiên, lựa chọn 7 chỗ sẽ là một tùy chọn bổ sung. Những chi tiết nội thất nổi bật của xe là một trần kính nhìn toàn cảnh rộng và màn hình cảm ứng trung tâm nằm dọc cỡ 15-inch. Bên cạnh đó, không gian chứa hành lý của xe là 1.868 lít.

CEO Elon Musk của Tesla có tham vọng lớn đối với Tesla Model Y và khẳng định rằng nó có thể bán chạy hơn cả Model 3 và Model S cộng lại.