menu

Tên gọi loạt xe mới của VinFast được hé lộ, có một nửa là xe điện

16:52 - 17/12/2020

Trừ tên gọi của mẫu xe buýt điện mới sắp được đưa vào vận hành tại một số thành phố lớn của Việt Nam, 4 mẫu xe còn lại được VinFast đăng ký đều là xe du lịch và đi kèm 2 tùy chọn động cơ.

Sau nhiều ngày úp mở các sản phẩm trong thời gian tới thông qua các bản đăng ký bản quyền kiểu dáng, mới đây thông tin tiếp tục được hé lộ cho thấy VinFast đã đăng ký thêm 9 tên gọi mới trong đó có VinFast Green Bus. Có thể hiểu rằng, đây sẽ là tên gọi chính thức cho mẫu xe buýt được sẽ được VinBus đưa vào vận hành tại một số thành phố lớn của Việt Nam trong thời gian sắp tới.

VinFast đã đăng ký 9 tên gọi sản phẩm mới ở hạng mục ô tô.

Có thể thấy, 8 cái tên còn lại thực chất là 4 mẫu xe gồm: Premium S, Premium V, Lux S và Lux V. Trong đó, sự xuất hiện của tiền tố chữ “e” trước tên một số mẫu xe này cho thấy cả 4 mẫu xe mới của VinFast sẽ có 2 tùy chọn động cơ gồm động cơ điện và động cơ đốt trong truyền thống.

Ngoài ra, theo một số thông tin trước đó, Premium được VinFast định vị là dòng xe thấp hơn so với Lux. Phối với với kế hoạch phát triển của hãng xe Việt được hé lộ trước đó, nhiều khả năng dòng xe Premium sẽ thuộc phân khúc C hoặc D và dự kiến sẽ ra mắt trong năm sau. Còn với Lux S và Lux V, nhiều khả năng 2 mẫu xe này cũng sẽ thuộc phân khúc E với Lux A2.0 hay Lux SA2.0 nhưng có thể sở hữu kiểu dáng khác để tránh “chung chạ”.

Rất có thể Lux S hoặc Lux V sẽ là tên chính thức của một mẫu coupe 2 cửa đến từ thương hiệu Việt đã được hé lộ trước đó.

Nhắc đến xe điện, trong bản quyền sở hữu kiểu dáng sản phẩm của VinFast được hé lộ trong thời gian gần đây, có sự xuất hiện của mẫu mẫu Crossover cỡ C với thiết kế được vẽ 3D tương đối hoàn thiện. Mẫu xe này cũng có 2 bản chạy xăng và chạy điện, do đo có khả năng rất lớn Premium sẽ là cái tên chính thức của sản phẩm này.

Đăng ký bản quyền sở hữu kiểu dáng của mẫu Crossover cỡ C mới đến từ VinFast.

Lan Châm

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Nữ diễn viên Bảo Thanh khoe ảnh bên 2 "xế hộp" tiền tỷ, BMW X4 2022 là điểm nhấn

Nữ diễn viên Bảo Thanh khoe ảnh bên 2 "xế hộp" tiền tỷ, BMW X4 2022 là điểm nhấn

Khám phá17 giờ trước

Trong khi chiếc Mercedes-Benz GLC 300 đã quá quen thuộc với cộng đồng mạng vì 2 vợ chồng nhà nữ diễn viên Bảo Thanh sở hữu được 2 năm thì BMW X4 2022 là điểm ...

Rửa xe ô tô bằng nước mưa, tưởng tiết kiệm hóa ra "lợi bất cập hại"

Rửa xe ô tô bằng nước mưa, tưởng tiết kiệm hóa ra "lợi bất cập hại"

Tư vấn kỹ thuật18 giờ trước

Trong những ngày mưa bão, bạn không nên tranh thủ mang xe "tắm mưa" để tiết kiệm chi phí rửa xe. Điều này còn dễ khiến xe hỏng thêm.

Hyundai Santa Fe sau 2 năm sử dụng vẫn giữ giá bất ngờ, đắt gần bằng xe mới

Hyundai Santa Fe sau 2 năm sử dụng vẫn giữ giá bất ngờ, đắt gần bằng xe mới

Tin thị trường18 giờ trước

Hyundai Santa Fe sau vài năm sử dụng vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng mua ô tô cũ. Mức khấu hao của mẫu xe này chỉ khoảng 12 - 15%.

Quảng cáo