menu

Suzuki Jimny ra mắt phiên bản đặc biệt mới trước khi bị "khai tử" ở một thị trường lớn

00:52 - 12/07/2024

Được sản xuất với số lượng giới hạn đúng 900 chiếc, Suzuki Jimny Horizon có một số thay đổi đáng chú ý ở ngoại hình.

Vào hồi năm 2021, hãng Suzuki đã phải loại bỏ Jimny khỏi danh mục xe du lịch của mình ở thị trường châu Âu vì không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải. Sau đó, Suzuki Jimny chỉ được bán ở thị trường này với phiên bản thương mại LCV, đi kèm nội thất 2 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, mới đây, hãng Suzuki đã thông báo sẽ ngừng bán Jimny LCV ở thị trường lục địa già vì những tiêu chuẩn khí thải khắt khe hơn. Suzuki Jimny LCV bán tại châu Âu cũng được trang bị động cơ xăng K15B 4 xi-lanh, dung tích 1.5L, kết hợp với hộp số sàn hoặc hộp số tự động như ở các thị trường khác. Mẫu xe này phát thải lượng khí CO2 dao động từ 154 g/km đến 170 g/km, tùy theo hộp số, cao hơn đáng kể so với mức trung bình 95 g/km.

Hiện Suzuki đã ngừng nhận đơn đặt hàng dành cho Jimny LCV ở phần lớn các thị trường châu Âu. Mẫu xe này chỉ còn hiện diện ở một vài thị trường như Đức.

Trước khi bị ngừng bán hoàn toàn, Suzuki Jimny LCV tại thị trường Đức đã được bổ sung phiên bản đặc biệt mới mang tên Horizon. Được sản xuất với số lượng giới hạn đúng 900 chiếc, Suzuki Jimny Horizon có những thay đổi đáng chú ý như màu sơn ngoại thất xám Medium Gray và đề-can màu đen mới.

Bên cạnh đó, xe còn sở hữu lưới tản nhiệt mang phong cách cổ điển, tích hợp dòng chữ "Suzuki" thay cho logo của hãng. Cản trước và hai bên sườn xe đều có thêm ốp màu bạc mới. Vành la-zăng sơn màu đen bóng, tấm chắn bùn ở 4 bánh và vỏ bọc lốp dự phòng là những thay đổi còn lại của Suzuki Jimny Horizon.

Suzuki Jimny Horizon sở hữu màu sơn xám mới khá ấn tượng

Suzuki Jimny Horizon sở hữu màu sơn xám mới khá ấn tượng.

Hiện phiên bản đặc biệt của mẫu xe này đã có mặt tại một số đại lý ở Đức. Giá bán của Suzuki Jimny Horizon khởi điểm từ 32.340 Euro (khoảng 35.000 USD). Trong khi đó, Suzuki Jimny LCV thông thường tại thị trường này có giá từ 29.490 Euro (tương đương 32.000 USD).

Trong tương lai, chỗ trống mà mẫu SUV cỡ nhỏ này để lại sẽ được lấp đầy bằng những sản phẩm mới hơn, chủ yếu là ô tô điện. Hãng Suzuki cũng đã xác nhận đang phát triển phiên bản thuần điện của Jimny và sẽ ra mắt vào thời điểm trước năm 2030.

Tại Việt Nam, Suzuki Jimny hiện cũng đang được bán chính hãng với giá từ 789 triệu đồng. Giá bán cao, kích thước nhỏ, trang bị kém đặc sắc, cộng thêm số lượng xe nhập về nhỏ giọt, khiến Suzuki Jimny là một trong những mẫu xe có doanh số thấp nhất tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2024, chỉ đạt 158 xe.

Đánh giá: