menu

Suzuki Jimny "biến hình" thành xe việt dã nhỏ xinh với ống thở và khả năng lội nước 600 mm

13:33 - 02/08/2022

Không chỉ có khả năng lội nước tốt hơn, Suzuki Jimny phiên bản đặc biệt mới còn được bổ sung những trang bị ngoại thất mới theo phong cách off-road.

Kể từ khi trình làng vào hồi tháng 7/2018, Suzuki Jimny thế hệ hiện tại đã nhanh chóng trở thành mẫu SUV "bé hạt tiêu" được yêu thích tại nhiều thị trường. Trong thời gian tới, hãng Suzuki sẽ tăng thêm lựa chọn cho khách hàng bằng phiên bản 5 cửa mới của Jimny.

Để Jimny 3 cửa không đánh mất sức hút, hãng Suzuki đã tung ra phiên bản đặc biệt mới của mẫu SUV này. Được gọi bằng cái tên 4Sport Limited Edition, Suzuki Jimny phiên bản đặc biệt mới hiện đã có mặt tại thị trường Brazil với số lượng giới hạn đúng 100 chiếc.

Video giới thiệu Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition mới ra mắt tại Brazil

So với bản thường, Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition sở hữu không ít khác biệt. Theo đó, xe được bổ sung ống thở trên cột A bên phải, baga nóc mới để chở nhiều đồ hơn và ốp cua lốp rộng hơn. Thêm vào đó là những chi tiết ngoại thất không sơn màu nhằm tạo vẻ hầm hố cho xe như ốp cua lốp, cản trước/sau, lưới tản nhiệt và bệ bước chân bên sườn. Không chỉ giúp người dùng ra/vào xe dễ dàng hơn, bệ bước chân này còn có tác dụng ngăn đất đá văng lên thân xe, làm xước sơn.

Ngoại thất của Suzuki Jimny phiên bản đặc biệt được sơn màu xám, đi kèm đề-can 4Sport màu xanh dương. Tương tự như vậy, móc kéo trên đầu xe và đằng sau cũng được sơn màu xanh dương "tông xuyệt tông".

Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition sơn màu xám với những điểm nhấn màu xanh dương

Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition sơn màu xám với những điểm nhấn màu xanh dương

Quan trọng hơn, Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition được bổ sung bộ vành hợp kim 15 inch màu đen với lốp Pirelli M/T để tăng khả năng bám đường, phục vụ những chuyến off-road. Theo hãng Suzuki, mẫu SUV nhỏ xinh này có thể lội nước sâu 600 mm nhờ ống thở mới. Tuy nhiên, những thay đổi ở ngoại thất lại khiến góc tiếp cận của xe giảm từ 37 độ xuống còn 31 độ. Góc thoát của xe cũng giảm từ 49 độ xuống 40 độ.

Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition được bổ sung vành và lốp mới

Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition được bổ sung vành và lốp mới

Bên trong xe, Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition cũng có những điểm nhấn màu xanh dương như viền cửa gió điều hòa, cần số hay logo "4Sport" trên mặt táp-lô và ghế. Ghế của mẫu xe này được bọc da màu đen với chi tiết trang trí và chỉ khâu màu xanh dương tương phản.

Nội thất bên trong Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition

Nội thất bên trong Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition

Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition được trang bị nội thất với 4 chỗ ngồi. Trong đó, hàng ghế trước có thể gập phẳng về phía sau, tạo thành chiếc giường cho người dùng nghỉ ngơi khi cần.

Ghế của Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition với chỉ khâu và chi tiết trang trí màu xanh dương

Ghế của Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition với chỉ khâu và chi tiết trang trí màu xanh dương

Hàng ghế trước của Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition có thể gập phẳng về phía sau

Hàng ghế trước có thể gập phẳng về phía sau

Nằm bên dưới nắp ca-pô của Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition là động cơ xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L quen thuộc. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 107 mã lực và mô-men xoắn cực đại 138 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AllGrip Pro.

Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition dùng động cơ như bản thường

Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition dùng động cơ như bản thường

Tại thị trường Brazil, giá xe Suzuki Jimny phiên bản đặc biệt mới khởi điểm từ 181.990 Real (khoảng 819,5 triệu đồng). So với bản thường, Suzuki Jimny Sierra 4Sport Limited Edition đắt hơn 25.000 Real (112,5 triệu đồng). Đáng tiếc là mẫu xe này chỉ dành riêng cho xứ sở Samba.

Đánh giá: