menu

SUV điện cỡ nhỏ Jeep Avenger giành giải xe của năm 2023 ở châu Âu

11:52 - 20/01/2023

Jeep Avenger đã giành danh hiệu Xe của năm ở châu Âu, xếp trên Volkswagen ID.Buzz và Nissan Ariya.

Giải thưởng Xe của năm 2023 ở Châu Âu vừa công bố danh sách những mẫu xe chiến thắng. Khá bất ngờ khi tân binh Jeep Avenger đã ẵm trọn danh hiệu Xe của năm 2023 ở châu Âu, xếp trên một tân binh khác là Volkswagen ID.Buzz và Nissan Ariya.

Hội đồng đánh giá bao gồm 59 nhà báo chuyên về xe đến từ 23 quốc gia khác nhau trên khắp châu Âu đã bình chọn cho những chiếc xe mới yêu thích của họ trong 12 tháng qua. Sau nhiều vòng bình chọn, danh sách ứng cử viên được rút gọn xuống còn Jeep Avenger, Volkswagen ID.Buzz, Nissan Ariya, Kia Niro, Peugeot 408, Renault Austral và Subaru Solterra/Toyota bZ4X. Sau đó, mỗi thành viên ban giám khảo được cho tối đa 25 điểm để phân bổ trong danh sách rút gọn và tìm ra mẫu xe chiến thắng là Jeep Avenger.

Năm nay, kết quả đã được tiết lộ trong một buổi lễ theo phong cách Eurovision tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Brussels ở Bỉ. Mẫu xe đứng thứ 2 về điểm số bình chọn là Volkswagen ID.Buzz trong khi Nissa Ariya xếp thứ 3.

Volkswagen ID.Buzz

Volkswagen ID.Buzz

Nissan Ariya

Nissan Ariya

Avenger 2023 là mẫu xe SUV thuần điện cỡ nhỏ áp dụng cấu trúc khung gầm STLA mới của Stellantis - tập đoàn hiện đang sở hữu thương hiệu Jeep. Đồng thời, mẫu xe này mang trên mình sứ mệnh thu hút khách hàng mới đến với thương hiệu Jeep, đặc biệt tập trung vào lớp trẻ.

Jeep Avenger là mẫu xe SUV thuần điện mới ra mắt trong năm ngoái

Jeep Avenger sở hữu kích thước phù hợp với thị trường châu Âu. Dù được định vị là xe đô thị hơn là xe việt dã nhưng Jeep Avenger 2023 vẫn có chiều cao gầm, góc tiếp cận và góc vượt đỉnh dốc ấn tượng nhờ cơ sở gầm bệ STLA mới.

"Trái tim" của Jeep Avenger 2023 là các mô-tơ điện mạnh 94 mã lực. Tùy phiên bản, xe sẽ đi kèm 2 hoặc 4 mô-tơ. Ngoài ra, mẫu SUV thuần điện này còn có hệ dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu. Phạm vi di chuyển của xe sau khi sạc pin đạt mức 400 km. Trong tương lai, Jeep Avenger 2023 có thể sẽ được bổ sung cả phiên bản hybrid.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế khách ở lần đấu giá thứ 6, giảm bao nhiêu cho đủ?

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế khách ở lần đấu giá thứ 6, giảm bao nhiêu cho đủ?

Tin thị trường16 giờ trước

Dù đã giảm 1,41 tỷ đồng so với lần đấu giá đầu tiên nhưng vận may vẫn chưa mỉm cười với cuộc đấu giá lần thứ 6 của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost "mạ ...

MG HS 2023 tiếp tục ra mắt Đông Nam Á với giá từ 720 triệu đồng, tiếp theo sẽ đến Việt Nam?

MG HS 2023 tiếp tục ra mắt Đông Nam Á với giá từ 720 triệu đồng, tiếp theo sẽ đến Việt Nam?

Tin xe16 giờ trước

Tương tự xe ở Thái Lan, MG HS 2023 tại Indonesia cũng được cải tiến mạnh về mặt thiết kế và trang bị.

5 mẫu xe gây tiếc nuối khi bị khai tử tại Việt Nam

5 mẫu xe gây tiếc nuối khi bị khai tử tại Việt Nam

Tin thị trường17 giờ trước

Ngoài những mẫu xe bị khai tử do bán ế, có nhiều cái tên vẫn rất được lòng người tiêu dùng Việt Nam nhưng lại bị dừng bán, gây tiếc nuối cho người tiêu dùng, ...