menu

SUV của thương hiệu Trung Quốc sắp vào Việt Nam ra mắt, "ăn xăng như ngửi" chỉ 1,3 lít/100km, giá 604 triệu đồng

19:19 - 18/09/2023

Geely Galaxy L7 bổ sung thêm bản Phantom Edition, xe có 6 màu ngoại thất và giá bán là 185.700 nhân dân tệ (tương đương 604 triệu đồng).

Geely là một trong những ông lớn của ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc, tập đoàn này ngoài việc thành lập khá nhiều thương hiệu con, còn nắm quyền kinh doanh nhiều hãng xe nổi tiếng trên thế giới tại thị trường nước nhà, vì thế, khi có thông tin 1 thương hiệu con của Geely là Lynk & Co, đã ký kết hợp đồng nhập khẩu và phân phối xe ô tô tại thị trường Việt Nam đã khiến người tiêu dùng nước ta tin rằng, ngày Geely bước chân vào thị trường Việt không xa.

Còn tại quê nhà, Geely đã rất thành công khi tạo được hệ sinh thái các thương hiệu xe của mình, 1 trong số đó là tân binh Galaxy với chiếc xe đầu tiên ra mắt là L7 vào giữa năm nay. Sau vài tháng, hãng xe Trung Quốc quyết định bổ sung thêm 1 phiên bản mới cho Geely Galaxy L7 và nó đã chính thức được giới thiệu với truyền thông nước này vào ngày 16 tháng 9 năm 2023.

Được gọi tên là Geely Galaxy L7 Phantom Edition, đây sẽ là phiên bản sanh chảnh và tất nhiên, đắt nhất trong các dòng xe Geely Galaxy L7 được bán ra thị trường. Cụ thể, giá xe Geely Galaxy L7 Phantom Edition sẽ là 185.700 nhân dân tệ, tương đương 604 triệu đồng, điều đáng nói là bất kỳ người dùng Galaxy L7 nào đã nhận xe trước ngày 16/9 đều có thể đổi lấy mẫu này mà không cần phải thanh toán thêm khoản chênh lệch.

Đầu tiên, khách hàng chọn mua xe Geely Galaxy L7 Phantom Edition 2024 sẽ có 6 lựa chọn màu ngoại thất gồm trắng bình minh, đen nửa đêm, xám bình minh, xanh da trời, tím núi hoàng hôn và trắng thiên hà.

Tiếp đến chính là việc thay đổi lớn nhất của phiên bản Phantom Edition so với Geely Galaxy L7 các phiên bản khác là nó được bổ sung khả năng hỗ trợ lái xe tiên tiến NOA của Geely. Chủ xe có thể tận hưởng miễn phí 2 năm hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến của NOA.

Với sự hỗ trợ của phần cứng mạnh mẽ, chiếc xe Geely Galaxy L7 Phantom Edition có thể hiện thực hóa các chức năng hỗ trợ điều hướng và lái xe thông minh cao cấp của NOA, bao gồm bản đồ có độ chính xác cao đến từng centimet, đường dốc lên và xuống tự động, hệ thống hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc HWA, hệ thống tránh thông minh cho xe lớn, trường hợp khẩn cấp hỗ trợ lái và tránh va chạm, v.v.

Về sức mạnh, Geely Galaxy L7 Phantom Edition có động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5 lít cho công suất 163 mã lực và 1 động cơ điện cho công suất 146 mã lực. Hệ truyền động xăng và động cơ điện tạo ra công suất 390 mã lực và mô-men xoắn 535 Nm.

Tốc độ tối đa của nó được giới hạn ở 200 km/h. Nói về pin, nó có hai tùy chọn LFP từ CATL. Chiếc đầu tiên có công suất 9,11 kWh, hoạt động tốt trong phạm vi 55 km CLTC và 43 km WLTP. Đối với tùy chọn thứ hai, nó là 18,7 kWh cho 115 km (CLTC) và 90 km (WLTP).

Còn khi kết hợp hệ dẫn động hybrid, xe có thể chạy được quãng đường dài 1.310 km đến 1.370 km, mức tiêu thụ nhiên liệu toàn diện là 2,35 lít/100km và 1,3 lít/100km ( tương ứng với điều kiện làm việc WLTC), mức tiêu hao nhiên liệu của xe khi sử dụng động cơ xăng là 5,23 lít/100km (điều kiện WLTC).

Đánh giá:
Quảng cáo