menu

SUV cỡ lớn Ford Explorer 2022 "hiện nguyên hình" với thiết kế đầu xe mới

15:37 - 14/11/2021

Ford Explorer 2022 đã "hiện nguyên hình" qua những hình ảnh rõ nét hơn trước ngày ra mắt chính thức tại Trung Quốc.

Vào hồi giữa tháng 10 năm nay, những hình ảnh đầu tiên của Ford Explorer 2022 đã bất ngờ được Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc tung ra. Vào thời điểm đó, chỉ có một vài hình ảnh chụp những chi tiết thiết kế ngoại thất đáng chú ý trên mẫu SUV cỡ lớn này. Chẳng bao lâu sau đó, Ford Explorer 2022 đã "hiện nguyên hình" qua những hình ảnh rõ nét hơn.

Thuộc phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, Ford Explorer 2022 được bổ sung thiết kế đầu xe mới. Tại đây, chúng ta sẽ thấy lưới tản nhiệt rộng hơn trước và thiết kế hình chữ "U" thay vì hình lục giác. Tùy vào phiên bản, xe sẽ đi kèm mắt lưới tản nhiệt với mắt lưới điểm xuyết những chi tiết mạ crôm hoặc mắt lưới hình tổ ong.

Cận cảnh thiết kế đầu xe của Ford Explorer 2022

Cận cảnh thiết kế đầu xe của Ford Explorer 2022

Lưới tản nhiệt của Ford Explorer 2022 nối liền với cụm đèn pha mới ở hai bên, tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày. Trong khi đó, đèn sương mù trước không được thiết kế nằm ngang như cũ mà đặt trong hốc nằm dọc. Tiếp đến là viền mạ crôm kéo dài từ hốc đèn sương mù trước xuống hốc gió trung tâm và tấm ốp gầm giả màu bạc dưới cản trước.

Ở bên sườn, mẫu SUV cỡ lớn này chỉ được bổ sung các loại vành la-zăng mới. Thiết kế của vành la-zăng cũng sẽ thay đổi theo phiên bản.

Đằng sau, Ford Explorer 2022 được trang bị cụm đèn hậu mới, nối liền với nhau bằng dải đèn và nẹp mạ crôm ở giữa. Nằm bên trên logo của hãng Ford là tem chữ nổi "Explorer" theo xu hướng đang thịnh hành của làng công nghiệp ô tô. Bên dưới cản sau là 2 ống đầu ống xả giả hình chữ nhật.

Ford Explorer 2022 nhìn từ đằng sau

Ford Explorer 2022 nhìn từ đằng sau

Những chi tiết thiết kế đáng chú ý của Ford Explorer 2022

Những chi tiết thiết kế đáng chú ý của Ford Explorer 2022

Vì chỉ là phiên bản nâng cấp nhẹ nên Ford Explorer 2022 không thay đổi quá nhiều trong kích thước. Chỉ có chiều dài của xe giảm từ 5.075 mm xuống còn 5.063 mm.

Hiện chưa rõ hình ảnh chụp không gian nội thất của Ford Explorer 2022. Tuy nhiên, theo tin đồn, màn hình thông tin giải trí nằm dọc với kích thước lớn của phiên bản cũ sẽ không còn được dùng trên Ford Explorer 2022 nữa. Thay vào đó, thiết kế màn hình thông tin giải trí và cụm điều khiển trung tâm của xe sẽ giống với Ford Evos 2022.

Nội thất bên trong Ford Evos 2022 hiện đang bán tại Trung Quốc

Nội thất bên trong Ford Evos 2022 hiện đang bán tại Trung Quốc

Động cơ của Ford Explorer 2022 tại thị trường Trung Quốc dự kiến vẫn là máy xăng EcoBoost 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.3L như cũ. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 276 mã lực và mô-men xoắn cực đại 425 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 10 cấp.

Tại Trung Quốc, mẫu SUV cỡ lớn này do liên doanh Changan - Ford sản xuất. Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt và giá bán của Ford Explorer 2022.

Đánh giá:
Quảng cáo