Để có thể cạnh tranh trước các đối thủ và chống lại xu hướng người mua đến với SUV, Subaru Legacy 2020 nhận được sự đầu tư mạnh mẽ hơn và sẽ trang bị một màn hình thông tin giải trí cỡ lớn rất bắt mắt.

Trong tuần qua, Subaru đã thông báo rằng mẫu Legacy 2020 mới sẽ chính thức ra mắt công chúng ở Triển lãm Ô tô Chicago 2019 diễn ra bắt đầu từ ngày 7 tháng 2. Thông báo đó đã đi kèm một bức hình cho úp mở về màn hình thông tin giải trí cỡ máy tính bảng cực lớn trong xe mới, cần số tự động, và một chút da bọc nội thất màu nâu.

Các mẫu sedan, nhất là phân khúc cỡ vừa như Legacy, đã bị người mua ghẻ lạnh trong những năm gần đây bởi những mẫu crossover thế hệ mới. Đó là nguyên nhân tại sao nhà sản xuất Nhật Bản đã đầu tư mạnh vào sản phẩm sedan mới.

Với sự cạnh tranh từ Toyota Camry, Honda Accord, và giờ đây là cả Nissan Altima có hệ dẫn động 4 bánh AWD, Subaru Legacy phải tỏ ra thật ấn tượng để có thể thu hút được người mua. Do đó, nó đã gia nhập hàng ngũ của những Tesla, Volvo, Ram và nhiều nhãn hiệu khác nữa trong việc sở hữu một màn hình to kiểu máy tính bảng trên mặt táp lô.

Subaru Legacy 2020 sẽ có trang bị một màn hình thông tin giải trí cỡ lớn

Subaru Legacy 2020 sẽ có trang bị một màn hình thông tin giải trí cỡ lớn

Nhìn vào màn hình của hệ thống thông tin giải trí mới, nó sẽ có vẻ là chạy một phiên bản nâng cấp của phần mềm Subaru với khả năng truy cập vào các tính năng như MySubaru, radio, định vị vệ tinh SiriusXM… Ở phía bên dưới, cụm điều khiển trung tâm có tích hợp cổng USD và AUX.

Mẫu sedan Legacy 2020 sẽ được chế tạo trên khung gầm mô-dun đang làm xương sống cho mẫu Ascent hiện tại. Đồng thời có vẻ như Subaru sẽ sử dụng một phiên bản nâng cấp của động cơ 4 xi-lanh phẳng dung tích 2.5 lít của Forester hiện tại kết hợp với hộp số vô cấp CVT. Có lẽ là phiên bản động cơ 6 xi-lanh phẳng sẽ không quay trở lại đối với Legecy 2020, mà sẽ được thay thế bởi động cơ tăng áp 4 xi-lanh dung tích 2.4 lít của Ascent.

Ngoài ra, khung gầm cơ sở trên còn sẽ cho ra đời một mẫu Outback mới nữa, bởi Outback về bản chất chính là một mẫu wagon Legacy. Điều càng giải thích tại sao Subaru lại chịu đầu tư cho Legacy mới đến thế.