menu

Siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS đầu tiên bàn giao cho khách Việt, là 1 người chơi xe ở miền Tây sông nước

10:04 - 28/04/2023

Không phải là Sài Gòn hay Hà Nội, địa điểm mà chiếc xe cứu hộ chở theo siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS đầu tiên về nước theo diện bàn giao cho khách hàng lại là 1 tỉnh thành ở miền Tây. Đây có thể xem là 1 bất ngờ lớn cho giới mê xe trong nước.

Vào tháng 2 đầu năm nay, giới mê xe trong nước đã có dịp tận mắt nhìn thấy chiếc siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS đầu tiên được mang về nước để phục vụ công tác trưng bày trong showroom của đại lý xe chính hãng ở Sài thành cũng như 1 địa điểm khác tại Hà Nội. Tuy nhiên, đây là chiếc xe Ferrari 296 GTS theo diện tạm nhập tái xuất.

Mãi đến nay, giới mê xe trong nước mới đón nhận 1 chiếc siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam để bàn giao cho khách hàng.

Ngạc nhiên hơn, địa điểm mà xe định cư không phải là các thành phố lớn, có thế mạnh về chơi siêu xe như Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, mà là ở 1 tỉnh thành miền Tây sông nước.

Đây có thể xem là 1 bất ngờ lớn cho giới mê xe trong nước, và cũng phần nào cho thấy, 1 số doanh nhân ở miền Tây đang bắt đầu mua sắm siêu xe để trải nghiệm.

Chiếc siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS mới bàn giao về cho chủ nhân sinh sống ở miền Tây có ngoại thất được sơn màu đỏ đậm, xe sở hữu bộ mâm 5 chấu kép sơn màu bạc, và không có gói trang bị Assetto Fiorano, như chiếc xe Ferrari 296 GTS tạm nhập tái xuất.

Như vậy, cả 2 chiếc siêu xe Ferrari 296 đầu tiên về nước, được nhập khẩu chính hãng đều đã có chủ nhân, chiếc đầu tiên thuộc bản coupe là Ferrari 296 GTB đang định cư ở Hà Nội. Giá xe Ferrari 296 GTS chính hãng tại Việt Nam từ 23 tỷ đồng.

Ferrari 296 GTS của tay chơi xe miền Tây vẫn thừa hưởng sức mạnh như siêu xe Ferrari 296 GTB của 1 đại gia Hà Nội đang sở hữu nhưng lại có lợi thế ở việc phần mui xe có thể dễ dàng đóng hoặc mở trong thời gian 14 giây. Quá trình đóng/mở mui xe Ferrari 296 GTS mới ra mắt tại Việt Nam khá tiện lợi vì hãng xe Ý đã tích hợp vào bảng điều khiển trung tâm thêm nút đóng/mở mui cùng đúng nâng/hạ cửa sổ nhỏ.

Siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS được trang bị khối động cơ xăng V6, dung tích 2.9 lít, tăng áp, có công suất tối đa 654 mã lực và mô-men xoắn cực đại 425 Nm. Ngoài ra, động cơ điện được lắp đặt giữa động cơ đốt trong và hộp số 8 cấp giúp phiên bản mui trần của Ferrari 296 GTB có thêm công suất tối đa 164 mã lực và mô-men xoắn cực đại 315 Nm.

Nhờ vào hệ truyền động plug-in hybrid, siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS có tổng công suất là 818 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 740 Nm. Động cơ này cho phép xe tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h. Ferrari 296 GTS cũng là chiếc siêu xe mui trần biến thể mui cứng đầu tiên của Ferrari sử dụng động cơ V6.

Đánh giá:
Quảng cáo