menu

Siêu xe đua McLaren Senna GTR từng được Phan Công Khanh nhập về nước trước khi bị bắt đã về Đức

20:41 - 15/03/2024

Lúc xuất hiện tại Việt Nam, khá nhiều người đặt ra câu hỏi "tay cò" này nhập siêu xe đua về nước làm gì, và đại gia nào chịu chơi đến vậy khi mua xe nhưng chỉ để ngắm. Đến nay, chiếc McLaren Senna GTR đã được 1 đại lý siêu xe ở Đức chào bán với giá 1,88 triệu Euro, tương đương 48 tỷ đồng.

Vào tháng 2 đầu năm nay, 1 người chuyên nhập khẩu siêu xe ở Việt Nam đã đăng tải hình ảnh chiếc siêu xe đường đua McLaren Senna GTR mang số 33 ở ngoại thất, đã được xuất ngoại, sau gần nửa năm để ở 1 kho cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thú vị ở chỗ, chiếc xe McLaren Senna GTR này từng được biết đến với tên tuổi của Phan Công Khanh, chủ showroom K-Supper, trước khi tay cò siêu xe này bị bắt giữ.

Đến nay, chiếc siêu xe triệu đô McLaren Senna GTR chỉ có thể chạy trong đường đua đã có bến đỗ mới, cụ thể, đó là 1 đại lý siêu xe khá nổi tiếng ở Đức, cũng là nơi Khanh Supper cũng như 1 số showroom siêu xe tại Việt Nam hay nhập xe ở đây.

Đại lý này đang chào bán chiếc siêu xe đường đua McLaren Senna GTR từng được Phan Công Khanh nhập về Việt Nam là 1.888.800 Euro, tương đương 48 tỷ đồng. Họ giới thiệu xe chỉ mới chạy được 80 km, còn khá mới, dường như nó chỉ ở trong garage xe của 1 đại gia Hồng Kông là chủ nhân đầu tiên, và về tay Phan Công Khanh cũng không lăn bánh nhiều.

Lúc xuất hiện tại Việt Nam, khá nhiều người đặt ra câu hỏi "tay cò" này nhập siêu xe đua về nước làm gì, và đại gia nào chịu chơi đến vậy khi mua xe nhưng chỉ để ngắm. Phan Công Khanh từng úp mở chiếc McLaren Senna GTR này của 1 đại gia có tên bí ẩn là Jacky.

Siêu xe dành cho đường đua McLaren Senna GTR được phát triển từ Senna bản sản xuất đường phố có 500 xe, ngoại thất xe hung hăn hơn khi có cản trước với cánh lướt gió lớn, cùng các vây cá to bản, nắp capô dữ dằn, bộ mâm đua, cản sau mới và quan trọng, là cánh gió đuôi siêu khổng lồ, nội thất của McLaren Senna GTR có vô lăng theo đúng chất các xe đua.

McLaren Senna GTR vẫn được trang bị động cơ V8, dung tích 4.0 lít, nhưng lại có công suất tối đa lên đến 814 mã lực, tăng 25 mã lực so với McLaren Senna, dù công suất tăng không nhiều, nhưng âm thanh mỗi khi xe đề máy, nẹt pô hay bức tốc trên đường đua đều khiến khách hàng sở hữu xe McLaren Senna phải thèm muốn sở hữu 1 bản đua.

Đánh giá: